14 sự thật thú vị về nụ hôn

Emdep.vn - Mỗi phút bạn hôn sẽ đốt cháy từ 2 đến 5 calo. Với những ai lười tập thể thao mà vẫn muốn giảm cân thì đây chắc chắn sẽ là một tin vui.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết tất cả về hôn, nhưng có thể bạn không biết 14 sự thật dưới đây.

1. Bạn “chuyển giao” 80 triệu vi khuẩn trong 10 giây

Chỉ trong 10 giây môi gắn môi, “xã hội” vi khuẩn trong miệng bạn thay đổi một cách mạnh mẽ. Hai bạn đã truyền sang nhau 80 triệu vi khuẩn. Nghe có vẻ khá kinh dị nhưng thực tế không có gì phải lo lắng với vấn đề này. Trên thực tế, cơ thể bạn có thể nhân dịp này nhận được vài vi khuẩn hữu ích từ người kia.

2. Cần 146 cơ bắp để thực hiện một nụ hôn

Nếu bạn cho rằng hôn chỉ là hoạt động của môi và lưỡi, hãy nghĩ lại. Một nụ hôn để thực hiện được cần đến 146 cơ bắp trong đó có 34 cơ bắp của khuôn mặt và 112 cơ tư thế.

14 sự thật thú vị về nụ hôn
Một nụ hôn kiểu Pháp cần đến 34 cơ mặt để thực hiện trong khi một cái hôn chu môi chỉ cần đến 2 cơ.

3. Nhiều quốc gia cho rằng hôn là chuyện “tục tĩu”

Theo một nghiên cứu khảo sát trên 168 nền văn hóa, các nhà khoa học phát hiện ra rằng chỉ có... 77 quốc gia (46%) cho rằng hôn là một cử chỉ lãng mạn, trong khi rất nhiều quốc gia khác lại cho rằng đây là một cử chỉ tục tĩu.

4. Bạn mất đến 2 tuần để hôn trong suốt cuộc đời của mình

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng con người trung bình dành khoảng 20.160 phút để hôn nhau trong suốt cuộc đời của họ, tương đương với 2 tuần hôn liên tục không ngừng nghỉ.

5. Hôn xác định sự tương thích

Cơ thể chúng ta được điều khiển để nhận ra khả năng tương thích giữa hai người với nhau. Và các nghiên cứu đã chỉ ra, chìa khóa để nhận ra điều này là chất hóa học trong nước bọt giữa hai người. Nói cách khác, bằng cách trao đổi nước bọt với một người khác, bạn có thể khám phá ra người đó có phải “nửa kia” của mình hay không.

Người Ý được mệnh danh là những kẻ biết hôn nhất trên trái đất. Bạn có muốn thử không?

6. Hôn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có thể hoán đổi vi khuẩn cho nhau khi hôn nhưng trên thực tế đây lại là một điều tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc này là chìa khóa để thúc đẩy khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật.

7. Hôn tốt cho răng

Không có nghĩa rằng bạn không cần đánh răng hay chỉ nha khoa nếu hôn sau khi ăn, nhưng tuyến nước bọt tăng lên trong lúc hôn sẽ hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng.

8. Hôn làm mất ngủ và tiêu diệt sự thèm ăn

Hôn làm tăng dẫn truyền thần kinh và dopamine một hợp chất khiến bạn khó ngủ và tiêu diệt sự thèm ăn của bạn.

9. Hôn nhiều đồng nghĩa với một mối quan hệ tốt hơn

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng hôn nhau nhiều sẽ hài lòng với mối quan hệ của họ hơn là những người ít hôn. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng sự hài hòa và nồng ấm trong mối quan hệ của mình, hãy hôn cô ấy/ anh ấy nhiều hơn.

14 sự thật thú vị về nụ hôn
 Một người đàn ông nhận được một nụ hôn lên má trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn những người đàn ông khác khoảng 5 năm.

10. Hôn đốt cháy calo

Bạn sẽ đốt cháy khoảng 2-5 calo cho mỗi phút hôn. Trong khi bạn vẫn có thể cần có vài bài tập thì điều này chắc chắn là tin vui cho những kẻ lười biếng mà vẫn thích giảm cân.

11. Nụ hôn lâu nhất kéo dài trong hai ngày

Kỷ lục cho nụ hôn lâu nhất được trao cho Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat của Thái Lan trong một cuộc thi hôn. Họ đã hôn nhau trong 58 giờ, 35 phút và 58 giây.

12. Môi có hơn một triệu dây thần kinh

Bạn có biết rằng nụ hôn tuyệt vời như vậy vì sự nhạy cảm của đôi môi? Với hơn một triệu dây thần kinh, đôi môi của bạn là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Bạn có biết môi của mình nhạy cảm hơn đầu ngón tay đến 100 lần?

13. Nụ hôn khiến mắt bạn khép

Không chỉ vì trông khá đáng sợ và khó chịu nếu mắt bạn mở trừng trừng khi hôn, nhưng do một phản ứng nội tiết tố, mắt giãn ra khi hôn khiến cho bạn phải nhắm mắt lại.

14. Hai phần ba số người nghiêng đầu về bên phải khi hôn

Nếu bạn đang lạc đường, đừng lo lắng. Phần lớn mọi người thường có bản năng nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

Hữu Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Tags : Từ khóaXem thêm