Xuất hiện vùng áp thấp ở Biển Đông, có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

2023-11-24 12:55
- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên biển hiện có một vùng áp thấp vừa hình thành và đang hoạt động ở phía nam Biển Đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 23/11, ở phía bắc khối không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Trên biển có một vùng áp thấp vừa hình thành và đang hoạt động ở phía nam Biển Đông.

Ông Vũ Anh Tuấn - phó trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển theo hướng tây và không loại trừ khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới. Do đó, người dân cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ khoảng gần sáng 25 đến ngày 27-11, từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100 - 300mm/đợt, vùng tâm mưa có nơi trên 600mm/đợt.

Xuất hiện vùng áp thấp ở Biển Đông, có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới

Do ảnh hưởng của các hình thái thời tiết trên nên ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên hôm nay (24-11), vùng biển phía nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vùng biển phía nam của vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung