Vụ "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ": Bộ GD&ĐT nói gì?

2024-05-27 16:56
- Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đang xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ" gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, lãnh đạo tỉnh Hải Dương thông tin, đang cho rà soát, xác minh vụ việc phụ huynh (ở huyện Gia Lộc, Hải Dương) đăng thông tin phản ánh con mình không được ăn đủ các món liên hoan cuối năm do mẹ không đóng tiền theo yêu cầu của hội phụ huynh.

Theo đó, tại buổi liên hoan cuối năm của lớp 1C, Trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc), em Ng. không được ăn gà rán cùng các bạn. Phụ huynh chia sẻ, Ng. chỉ được ăn bánh kẹo. Đến khi giáo viên phát gà rán, tất cả các bạn đều có nhưng em Ng. không có. Do đó, khi các bạn ăn gà, Ng. chỉ ngồi nhìn. Phụ huynh bức xúc đăng tải lên mạng xã hội và gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Lý giải về sự việc, bà Phạm Thị Lý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, cho hay, ngày 24/5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C phối hợp tổ chức liên hoan cuối năm cho học sinh.

Để chuẩn bị cho buổi lễ liên hoan, chi hội phụ huynh đã thống nhất, thông qua cô chủ nhiệm thông báo về số tiền đóng góp, thời gian và địa điểm.

Cả lớp có 32 học sinh, trong đó, 31 học sinh được bố mẹ đóng tiền để liên hoan. Riêng phụ huynh em Ng. không đóng.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ: Bộ GD&ĐT nói gì?

Thông tin quyết toán quỹ phụ huynh lớp 1C Trường Tiểu học Gia Lương, trong đó đề cập việc liên hoan cuối năm chỉ có 31/32 học sinh tham gia. Ảnh: Vnexpress

Ban phụ huynh mua 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên và xúc xích, trị giá 40.000 đồng/suất. Theo bà Lý, số tiền quỹ còn thừa, lớp sẽ dành để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh.

Về thông tin em Ng. phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì gia đình không đóng tiền, bà Lý nói: Em Ng. vẫn được ăn kẹo, bánh và bánh gato, chỉ không được một suất gà rán riêng như các bạn. Cô giáo chủ nhiệm chia sẻ, có 2 học sinh khác đã chia cho Ng. một ít để ăn chung.

Hiệu trưởng khẳng định, việc học sinh này không được ăn mà phải ngồi nhìn các bạn liên hoan là không đúng, chỉ là em Ng. không được nhận 1 suất gà rán, khoai tây và xúc xích như học sinh khác.

Khi thông tin lan truyền, trường đã mời phụ huynh lên gặp để trao đổi về sự việc.

"Phụ huynh cũng xác nhận con được liên hoan cùng các bạn", bà Lý nói.

Về phía Bộ GD&ĐT, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ" gây nhiều luồng ý kiến trái chiều thời gian vừa qua. "Chúng tôi sẽ rà soát, nắm bắt thông tin và tiến hành một số biện pháp khoanh vùng để xem sự việc nếu có thực thì ở khu vực nào, diễn ra ở trường và lớp học nào".

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, khi xác minh được thông tin chính thức sẽ thông tin tới báo chí và dư luận.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới