Vụ cháy chung cư mini, 56 người tử vong: Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên

2023-09-19 12:03
- Doanh nghiệp bảo hiểm đã hoàn tất thủ tục bồi thường cho gia đình 3 nạn nhân với số tiền khoảng 4,5 tỷ đồng.

Liên quan tới vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 18/9, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam cho biết, đã hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy vào ngày 15/9 và sẽ hoàn tất chi trả tiếp 2 trường hợp khác trong ngày 19/9.

Tổng số tiền chi trả ước tính khoảng 4,5 tỷ đồng. Công ty này cũng đang tiếp tục làm việc để xác minh tình trạng các khách hàng còn lại nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu có.

Cùng đó, các công ty bảo hiểm bao gồm nhân thọ và phi nhân thọ khác cũng đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời.

Vụ cháy chung cư mini, 56 người tử vong: Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên

Lực lượng chức năng cứu hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng cho biết, hiện Hiệp hội đang phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm đẩy nhanh những công việc có liên quan nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân tham gia bảo hiểm tại doanh nghiệp bảo hiểm hội viên.

Trước đó, theo Pháp luật TP.HCM, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng đã ký công văn hỏa tốc gửi Bảo hiểm Xã hội Hà Nội chỉ đạo hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, thành phố cũng đã hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt với mức: 37.000.000 đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương.

Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê tại căn hộ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 bài tập cực dễ tại nhà giúp bạn gái có được vòng eo mỏng dính, bắp đùi săn chắc