Vàng SJC, vàng nhẫn bật tăng trở lại

2024-05-27 17:18
- Vàng SJC tăng nhẹ 200.000 đồng mỗi lượng đưa giá lên mức 89,7 triệu đồng/lượng, vàng thế giới đảo chiều bật tăng phiên đầu tuần.

Khoảng 9 giờ sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào ở mức 87,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 89,6 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại tăng 100.000 đồng khi được giao dịch phổ biến ở mức 74,8 triệu đồng/lượng mua vào, 76,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, sau vài phiên lao dốc, giá kim loại quý này đã quay đầu tăng nhẹ 6 USD lên 2.339 USD/ounce.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 13h30 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.343,53 USD/ounce. Giá vàng chiều nay chênh lệch 9,42 USD/ounce so với giá vàng chốt phiên giao dịch. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 71,096 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 16,604 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC, vàng nhẫn bật tăng trở lại

Giá vàng trong nước tăng trở lại

Vào tuần trước, thị trường tài chính quốc tế đón nhận khá nhiều thông tin kinh tế tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Đồng thời các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục có bài phát biểu cho rằng, lãi suất điều hành đồng USD sẽ được giữ lâu hơn dự báo trước đó để kiểm soát lạm phát. Những thông tin trên đã đẩy giá vàng thế giới mất 80 USD/ounce trong tuần.

Tuy nhiên, ngày 26/5 thị trường quốc tế đã có những thông tin hỗ trợ giá vàng đó là Phong trào Hamas phóng nhiều quả rocket vào miền Trung Israel, đẩy căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông lên cao.Cụ thể, ngày 26/5, quân đội Israel cho biết từ phía thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza đã có ít nhất 8 quả rocket đã bắn vào miền Trung nước này.

Quân đội Israel đã phát còi báo động khắp khu vực miền Trung nước này để cảnh báo đề phòng tên lửa. Trong khi các nhà hòa giải của Mỹ, Ai Cập và Qatar vẫn đang loay hoay tìm hướng đi đến thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Chuyên gia nhận định, căng thẳng địa chính gia tăng sẽ còn đẩy giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngắn hạn cho đến khi các bên đi đến thỏa thuận ngừng bắn. Hoặc có những thông tin mới về kinh tế, chính trị nhằm giúp cho “hạ nhiệt” các căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ thể với bài tập E-Bums & Tums