Sạt lở đất khiến 3 cháu nhỏ tử vong: Khu vui chơi tự mở, không có giấy phép

2024-05-13 13:41
- Liên quan vụ sạt lở khiến 3 trẻ tử vong ở Hà Nội, chính quyền địa phương xã Ba Trại cho biết, khu vui chơi nơi xảy ra sự việc là do người dân tự mở, có thu phí.

Liên quan đến vụ sạt lở đất, gây sập tường khu vui chơi cho trẻ em trong nhà xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/5 khiến 3 cháu nhỏ tử vong, UBND xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) vừa có thông tin thêm về sự việc.

Theo đó, UBND xã Ba Trại xác định, khu vui chơi xảy ra sự việc trên do người dân mở trong nhà, không phải ngoài trời. Chủ nhà tự mở, thu phí trẻ em vào chơi kết hợp với kinh doanh tạp hóa ở khu dân cư và không có giấy phép kinh doanh.

Được biết, để mở khu vui chơi cho trẻ em, theo quy định phải có giấy phép kinh doanh và đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh đối với tất cả các dịch vụ liên quan như khu vui chơi giải trí hay bất cứ dịch vụ phục vụ khách hàng nào.

Sạt lở đất khiến 3 cháu nhỏ tử vong: Khu vui chơi tự mở, không có giấy phép

Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 trẻ nhỏ tử vong

Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị thực sự phù hợp với các loại dịch vụ vui chơi giải trí.

Trước đó, vào khoảng 22h20 đêm 12/5, UBND xã Ba Trại nhận được tin báo trên địa bàn xã xảy ra sạt lở tại nhà dân do mưa lớn. UBND xã đã cử cán bộ xuống tiếp cận hiện trường và qua nắm bắt thông tin được biết có 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá, tường nhà đồ vùi lấp.

Đến khoảng 22h45 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cháu là Lê Thu T (sinh năm 2021) và Lê Khánh N. (sinh năm 2021, cùng trú tại Thôn Cẩm an, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba V) ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 23h20 thì đưa được cháu Trần Thị Ánh D. (sinh năm 2019) ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên các cháu đều đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trên địa bàn xã Ba Trại có mưa lớn lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía tà ly dương dẫn đến việc tường nhà đổ vào phía trong gây tử vong cho các nạn nhân.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những mỹ nhân Việt sở hữu nhan sắc 'đại phú quý'