Phát hiện kho thực phẩm tẩm ướp sẵn không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

2024-04-25 15:23
- Gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh là thịt lợn, thịt bò, thịt gà đều không rõ nguồn gốc xuất xứ được cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra tại kho hàng địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, phát hiện gần 1 tấn thực phẩm gồm các loại thịt lợn, thịt bò, thịt gà đều là sản phẩm đông lạnh được đóng túi, một số đã tẩm ướp sẵn để đưa đi tiêu thụ.

Đây là những container cũ được tận dụng lắp máy lạnh có thể vận chuyển cơ động đến những nơi heo hút để làm kho.

Chủ cơ sở L.V.T (sinh năm 2003, ở huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) không xuất trình được Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và hóa đơn chứng từ của số hàng hóa trên. Đồng thời, khai nhận số hàng hóa trên được mua gom từ nhiều mối trên mạng xã hội, đưa về tập kết tại kho để sơ chế, chia nhỏ đóng túi, bán cho người tiêu dùng.

Phát hiện kho thực phẩm tẩm ướp sẵn không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Thực phẩm không có nguồn gốc đang được chế biến chờ đi tiêu thụ.

T. thừa nhận, số hàng hóa trên được mua gom từ nhiều mối trên mạng xã hội, đưa về tập kết tại kho để sơ chế, chia nhỏ thành dạng các túi bán cho người tiêu dùng, khi đang thực hiện thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra bắt giữ.

Anh T. cho biết thêm, thời gian gần đây, người tiêu dùng ngày càng dành ít thời gian để mua bán, chế biến thực phẩm mà lựa chọn sử dụng thực phẩm tiện lợi được chế biến hoặc nấu sẵn được cung cấp qua các kênh, các trang bán hàng mở ra ngày càng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo cơ quan chức năng, nắm bắt được xu thế đó, đối tượng kinh doanh, chế biến thực phẩm nảy sinh ham muốn thu lợi bất chính từ việc trà trộn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng để giảm giá thành đầu vào, chế biến sẵn đưa đến tay người tiêu dùng.

Các đối tượng thường lén lút tập kết hàng hóa sau đó khóa kín cửa không cho người lạ vào, vận chuyển hàng hóa chủ yếu vào buổi trưa hoặc vào gần sáng để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm và tiến hành xử lý theo quy định.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ông nội bé trai 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông kể lại giây phút tìm cháu