Người đàn ông bị lừa hơn một tỷ đồng vì tìm người tâm sự trên ứng dụng hẹn hò

2023-10-03 18:22
- Công an Đắk Lắk bắt giữ một thanh niên lập ứng dụng hẹn hò, lừa 300 người chiếm đoạt 200 tỉ đồng.

Ngày 3/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng Vũ Duy Sơn (SN 1997, trú tại quận Hà Đông, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Cơ quan điều tra, vào ngày 19/2, ông N.T.H. (trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến Công an tỉnh trình báo về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của ông H., trong một lần lên mạng xã hội, ông được một người xưng là “nhân viên chăm sóc khách hàng” của trang wed Henho.bio hướng dẫn tìm bạn khác giới để tâm sự trên app "Kỹ nữ". Sau một thời gian tìm hiểu, ông được nhân viên của trang wed này hướng dẫn nạp tiền thì bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn một tỷ đồng.

Theo điều tra, vào đầu năm nay, cơ quan công an nhận được trình báo của ông H. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về việc ông đã truy cập internet tìm bạn khác giới tâm sự trên ứng dụng "kỹ nữ" và được nhân viên gọi điện thoại, hướng dẫn rồi chiếm đoạt hơn một tỷ đồng.

Người đàn ông bị lừa hơn 1 tỷ đồng vì tìm người tâm sự trên ứng dụng hẹn hò

Đối tượng vũ Duy Sơn tại cơ quan công an

Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định đối tượng Vũ Duy Sơn (26 tuổi, ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội) là một trong những thành viên của đường dây lừa đảo này.

Bước đầu Sơn khai nhận khoảng giữa tháng 10-2022, thông qua mạng xã hội, Sơn quen biết Hùng và Minh (không rõ nhân thân lai lịch) đang sinh sống ở TP Dubai (UAE)

Tháng 12-2022, Minh liên lạc với Sơn qua ứng dụng Telegram và giao nhiệm vụ cho Sơn đứng ra nhận tiền chuyển khoản của người khác chuyển đến.

Minh trả tiền công cho Sơn 12 triệu đồng/tháng. Nghe vậy, Sơn hỏi tiền đó là tiền gì, của ai thì Minh nói đó là tiền của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào app “Hen ho” và “Ky nu” chuyển đến.

Để thực hiện hành vi, Minh giao cho Sơn 6 chiếc điện thoại di động và 31 tài khoản ngân hàng. Hằng ngày, thông qua ứng dụng app “Hen ho” và “Ky nu”, các đối tượng trong nhóm Minh sẽ dụ dỗ người chơi tham gia.

Sau đó, các đối tượng tư vấn cho người chơi nạp thêm tiền để lên thành viên VIP. Nạp số tiền càng lớn và đăng nhập thành công, phía công ty hoàn trả lại số tiền người chơi đã nộp và được hưởng một khoản tiền lãi.

Sau khi các đối tượng trong nhóm của Minh dụ dỗ được người chơi đóng tiền, sẽ thông báo cho Sơn cung cấp số tài khoản để người chơi nạp tiền vào. Số tiền trên Sơn có trách nhiệm chuyển hết cho Minh.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 12/2022 đến nay, Sơn đã giúp nhóm Minh lừa tiền hơn 300 người chơi ứng dụng “Hen ho” và “Ky nu”, chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng. Riêng Sơn đã thu lợi khoảng 300 triệu đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

4 item thời trang giúp Hà Tăng và dàn mỹ nhân Việt 'hack tuổi', trẻ trung đón hè