Mưa dông, gió rét ở miền Bắc bao giờ kết thúc?

Emdep.vn - Ngày hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày mai (10/2), mưa dông giảm dần ở miền Bắc, trời rét về đêm và sáng, ngày nắng ấm.

Sáng nay (9/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ở Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến trong 24h qua (tính từ 07h ngày 9/2 đến 7 sáng ngày 9/2) tại Bắc Bộ phổ biến từ 30-60mm, riêng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai phổ biến từ 50-80mm, có nơi trên 80mm; tại Bắc Trung Bộ phổ biến 10-30mm. Một số nơi có lượng mưa lớn như Tuần Giáo (Điện Biên) 88.0mm, Sa Pa (Lao Cai) 81.0mm, Phiêng Lanh (Sơn La) 77.7mm,… 

Tuyết rơi ở đỉnh Fansipan vào sáng 8/2 

Trong ngày và đêm nay (9/2), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng các nơi khác ở Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong ngày hôm nay (9/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h, có nơi trên 70mm/12h. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm nhanh. 

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm; với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 9-12 độ. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết. 

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7,biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; Biển động; Sóng biển cao từ 2,0-4,0m. 

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (9/2) có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm mưa giảm nhanh. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ. 

Dự báo thời tiết mưa rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài tới ngày 29 Tết (10/2). Từ 30 Tết (11/2), trời khô ráo, rét về đêm và sáng, ngày nắng ấm. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới: 

Phía tây Bắc Bộ: Ngày 9/2, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. 

Từ ngày 10-18/2, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Phía đông Bắc Bộ: Ngày 9/2, có mưa vừa, mưa to, có nơi có mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. 

Từ ngày 10-18/02, đêm có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế : Ngày 9/2, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam có rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. 

Từ ngày 10-18/02, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 18/02, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng từ đêm 8-9/2 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, từ ngày 10-18/2 phía Bắc đêm và sáng trời rét. 

Tây Nguyên: Từ đnay đến 18/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 18/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Từ đêm 12-18/02 miền Đông đêm và sáng sớm trời lạnh. 

Khu vực Hà Nội: Ngày  9/2, có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. 

Từ ngày 10-18/02, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Theo Gia đình và Xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm