Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024: Học sinh Hà Nội được nghỉ bao nhiêu ngày?

2024-01-10 16:38
- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong 8 ngày.

Chiều 9/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc này.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội đã chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục là 7 ngày, từ 8/2 đến hết 14/2/2024 (tức từ 29/12 đến hết 5/1 âm lịch).

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nghỉ Tết 8 ngày, từ 7/2 đến hết 14/2/2024 (tức từ ngày 28/12 đến 5/1 âm lịch).

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết Tết Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các trường học tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024: Học sinh Hà Nội được nghỉ bao nhiêu ngày?

(Ảnh minh họa)

Tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ, bạc và các tệ nạn xã hội, theo Báo Tiền Phong.

"Phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường, chủ động phối hợp cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời”, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Trước đó, Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã của Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 20/1 đến hết ngày 26/1 (tức là từ 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Quý Mão).

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 19/1 đến hết ngày 26/1 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Quý Mão).

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường thông báo lịch nghỉ Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; thực hiện nghiêm túc việc phân công lịch trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; đồng thời yêu cầu sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị phải khẩn trương ổn định nề nếp dạy, học và làm việc bình thường...

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội