Dính chiêu lừa "cũ rích" trên mạng, cô gái mất 330 triệu đồng

2024-07-10 14:19
- Ham "việc nhẹ, lương cao", nên khi nhận được lời mời chào hấp dẫn làm cộng tác viên của một công ty thẩm mỹ viện, cô gái trẻ đã tham gia và bị lừa mất 300 triệu.

Ngày 30/6/2024, Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị L (SN 2000; thường trú tại Thanh Hoá) về việc bị lừa hơn 300 triệu đồng khi làm cộng tác viên online cho một công ty thẩm mỹ viện.

Trước đó, chị L nhận được đường link của nhóm lừa đảo. Chúng hứa hẹn nếu làm nhiệm vụ sẽ được hưởng hoa hồng của công ty. Với lời mời chào hấp dẫn, chị L đã chuyển 330 triệu đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Dính chiêu lừa cũ rích trên mạng, cô gái mất 330 triệu đồng

Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy chiêu trò này. Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tin Nóng: Nghi án bố sát hại bé trai 11 tháng/Mạo danh ngân hàng hỗ trợ cập nhật sinh trắc học