Đang ngồi nhà chơi, bé gái 5 tuổi bị chó lạ cắn rách mặt

2023-07-21 15:00
- Cháu bé 5 tuổi đang ngồi chơi trước thềm nhà thì bị một con chó từ ngoài bất ngờ lao tới cắn vào mặt.

Ngày 21/7, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết đơn vị này đã cấp cứu một cháu bé bị chó cắn khiến nhiều vị trí trên khuôn mặt bị rách, biến dạng.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, vào khoảng 17h ngày 20/7, khi bé V. ngồi chơi trước cửa nhà, thì bất ngờ bị con chó ở đâu chạy đến cắn xé vùng mặt, đầu. Sau đó gia đình đưa trẻ đến bệnh viện huyện sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu.

Đang ngồi nhà chơi, bé gái 5 tuổi bị chó lạ cắn rách mặt

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi.

V. nhập viện trong tình trạng da vùng trán, quanh mắt trái bị cắn mất 1 mảng da to chừng 8x6 cm (khoảng gần nửa lòng bàn tay người lớn). Phần lông mày bên trái của V. bị mất hẳn, đi kèm vết thương dài khoảng 10cm phía trên đầu.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà (khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Sản Nhi) cho biết, mặc dù người nhà có nhặt lại được 1 phần miếng da chó cắn ra với hi vọng có thể khâu lại được cho cháu, nhưng do thời gian từ khi bị cắn đến khi vào viện khá lâu (3 tiếng), chưa kể miếng da bị đứt rời, bẩn, nên nếu ghép vào sẽ có nguy cơ hoại tử.Các bác sĩ đã quyết định tiến hành lóc da phần đầu và trán 2 bên ra, chuyển vạt tại chỗ.

Sau phẫu thuật, mắt cháu không bị co kéo nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mắt. Đồng thời, trẻ được bác sỹ khuyến cáo tiêm phòng bệnh dại, và uốn ván.

Hiện tình trạng sức khỏe cháu V. ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc.

PV (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ