Công ty bánh liên quan vụ bé 6 tuổi ngộ độc sau tiệc Trung thu tạm ngưng sản xuất bánh su kem

2023-10-08 19:48
- Sau nghi vấn ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights, Givral tạm ngưng sản xuất bánh su kem để chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Chiều nay 8/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (BQL) cho biết vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bánh và mẫu nguyên liệu làm bánh của Givral, vốn được sử dụng trong bữa tiệc Trung thu mà sau đó xảy ra vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại chung cư Palm Heights, thành phố Thủ Đức, vào chín ngày trước.

Theo BQL, lực lượng chức năng đã kiểm tra cửa hàng bánh Givral tại số 208 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 22, quận Bình Thạnh - là nơi cung cấp bánh su kem dùng trong tiệc Trung thu. Cuộc kiểm tra chưa phát hiện hành vi vi phạm cụ thể nào.

Công ty bánh liên quan vụ bé 6 tuổi ngộ độc sau tiệc Trung thu tạm ngưng sản xuất bánh su kem

Công ty bánh liên quan vụ bé 6 tuổi ngộ độc sau tiệc Trung thu tạm ngưng sản xuất bánh su kem.

BQL còn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh su kem của Givral tại lô II – 1B Lê Trọng Tấn, khu công nghiệp Tân Bình, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú và cũng chưa phát hiện hành vi vi phạm.

Quá trình kiểm tra, BQL đã lấy 1 mẫu bánh và 5 mẫu nguyên liệu làm bánh để xét nghiệm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, hiện vẫn đang chờ các kết quả kiểm nghiệm trước khi đưa ra kết luận chính thức về vụ việc.

“Nguy cơ cao bánh su kem bị nhiễm khuẩn ở khâu bảo quản. Tuy nhiên, việc lấy mẫu chậm nhiều ngày sau khi sự việc xảy ra nên sẽ gặp nhiều khó khăn”, bà Phạm Khánh Phong Lan phân tích.

Chiều 8/10, đại diện Công ty cổ phần bánh Givral cho biết đã tạm ngưng sản xuất mặt hàng bánh su kem cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên