Chen lấn, xô đẩy livestream khi nghệ sĩ qua đời: 'Hãy chấm dứt hành động vô cảm'

2020-12-10 19:30
- Hành động của các streamer đã vấp phải sự phản đối và lên án của cộng đồng mạng.

Những lần streamer làm náo loạn

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời để lại nỗi hụt hẫng, xót xa cho công chúng. Ông là người đã đưa đến cho khán giả tiếng cười những vai diễn ấn tượng và hết mình vì nghề nghiệp. Sau khi được phát hiện, thi thể đã được chuyển đến Trung tâm pháp y. 

Ngay sau đó, nhiều đồng nghiệp của ông đã đến đây bày tỏ sự xót xa, đau đớn với người đồng nghiệp xấu số. Thế nhưng, không chỉ có vậy, hàng trăm người là các streamer cũng kéo đến đây. Trong khi nhiều người đang buồn bã khi biết tin cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời thì đội ngũ streamer này xô đẩy, hét lớn để phát trực tiếp hình ảnh từ bên ngoài trung tâm pháp y đến người xem. Vừa chọn chỗ đẹp để quay, họ cố bám và níu lấy các nghệ sĩ để hỏi về kỷ niệm với nghệ sĩ Chí Tài. Thậm chí, có những người vừa quay vừa kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ, like clip. 

Chen lấn, xô đẩy livestream khi nghệ sĩ qua đời: 'Hãy chấm dứt hành động vô cảm'

Đội ngũ streamer quay clip bên ngoài địa điểm đặt thi hài của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Những hình ảnh phản cảm đã được báo chí ghi lại và đăng tải khiến cho công chúng hết sức phẫn nộ và lên án. Vì lực lượng phát livestream quá đông nên con đường phía trước trung tâm pháp y bị ách tắc. Cũng vì muốn quay được bên trong, không ít streamer đã cố gắng đeo bám cánh cổng sắt và mỗi khi nó được mở ra, hàng chục chiếc máy quay chĩa thẳng ổng kính vào bên trong.

Nhiều người dùng điện thoại nhưng không ít người cũng trang bị máy quay hiện đại, chất lượng cao và mic kèm theo. 

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cánh streamer gây hỗn loạn sau khi một nghệ sĩ qua đời. Cách đây không lâu, tại đám tang của nghệ sĩ Mai Phương, nhiều người cũng cầm máy quay, điện thoại để phát trực tiếp hình ảnh từ lễ tang lên mạng. Việc làm này đã khiến cho không chỉ công chúng mà các nghệ sĩ có mặt ở đó vô cùng bức xúc và lên án.

Trước đó, hồi tháng 4/2019, tại đám tang của nghệ sĩ Anh Vũ, rất nhiều streamer đã tập trung tại địa điểm diễn ra tang lễ để quay các hình ảnh rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội. Nhiều người lắc đầu ngao ngán và tự đặt câu hỏi vì sao chính họ có thể vô cảm đến như vậy.

Trong số những người quay có không ít người trang bị cả gậy, USB phát 4G, micro, tai nghe, pin sạc dự phòng. Họ không chỉ quay mà còn hỏi nhiều câu hỏi về đời tư, cuộc sống của cố nghệ sĩ.

Một phần do công chúng?

Sau liên tiếp các sự việc livestream phản cảm tại tang lễ của các nghệ sĩ, cộng đồng mạng cho rằng họ đáng trách nhưng một phần cũng do công chúng.

"Có cầu ắt hẳn có cung, công chúng tò mò và vẫn xem nên họ vẫn có view và like. Nếu như công chúng không xem những clip livestream phản cảm đó thì ho sẽ không làm. Nói đi cũng phải nói lại, công chúng, người xem không nên xem các clip do họ phát trực tiếp trên mạng. Khi bạn bè, người thân của người quá cố đang đau buồn, đội ngũ livestream không chỉ gây ồn ào, chen lấn mà còn đặt các câu hỏi vô bổ là điều không chấp nhận được", cư dân mạng A.H nêu ý kiến.

Nhiều ý kiến bình luận trên mạng cũng kêu gọi cộng đồng livestreamer cần phải xem lại hành động của mình. Bởi, việc chĩa ống kính quá mức vào trong tang lễ cho thấy sự vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau của gia quyến người qua đời.

"Tôi không chấp nhận được hành động của họ. Hãy chấm dứt những hành động vô cảm. Những clip kéo dài cả tiếng chỉ để quay lại cảnh đám tang là điều không nên làm", một cư dân mạng bày tỏ.

 

AM

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint