Bộ Công an yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát công tác PCCC chung cư mini trên toàn quốc

2023-09-14 10:40
- Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phối hợp tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini).

Bộ Công an vừa có Điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH); Công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), xử lý các tình huống cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Điện của Bộ Công an yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục phối hợp các cơ quan truyền thông, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH cho nhân dân vào các khung giờ vàng trên các kênh truyền hình địa phương, qua các phương tiện phát thanh tại các khu dân cư, trên Zalo, Facebook...

Bộ Công an yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát công tác PCCC chung cư mini trên toàn quốc

56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Trực tiếp tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn cho 100% hộ gia đình, người làm việc tại các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Đối với Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Bộ Công an yêu cầu đơn vị phối hợp tham mưu sơ kết 8 tháng thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Từ đó, đề xuất và báo cáo Chính phủ các giải pháp tăng cường công tác PCCC.

Trước đó, khoảng 23h22 ngày 12/9, chung cư mini 9 tầng, một tum tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy. Vụ việc khiến 56 người tử vong, 37 người khác bị thương.

Tối 13/9, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, chủ chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy) về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất