Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài

2024-06-19 10:56
- Nắng nóng ở các tỉnh miền Bắc có thể kéo dài đến khoảng 21/6. Từ 22/6, khu vực này đón mưa dông rải rác, nhiệt độ giảm dần. Miền Trung nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nam Bộ, Tây Nguyên mưa rải rác vào chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (19/6), khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Ngày mai (20/6), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài

Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Đợt nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng vẫn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày 21/6, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ khoảng ngày 22-23/6 có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm), nắng nóng có xu hướng giảm dần.

Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ khoảng chiều tối 20-23/6 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối).

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng từ khoảng chiều tối ngày 21/6-25/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngồi xem TV vẫn có thể giảm cân siêu tốc nhờ 5 bài tập cực dễ ai cũng tập được