5 quy tắc bài trí bàn làm việc chuẩn phong thủy, công việc thăng tiến, tiền vào như nước

2023-12-17 14:37
- Trong phong thủy, bàn làm việc có mối liên hệ mật thiết với vận may công danh sự nghiệp.

Theo quan niệm phong thủy, sự thịnh suy của một doanh nghiệp phụ thuộc không nhỏ vào môi trường công sở. Những nơi có môi trường làm việc tốt khiến mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tài vận nhờ thế cũng cuồn cuộn tăng.

Trong phong thủy, bày trí bàn làm việc ngoài tạo hiệu quả thẩm mỹ và sự thoải mái, còn liên quan đến việc thu hút tài lộc. Dưới đây là một số lưu ý sắp đặt bàn làm việc theo phong thủy.

 Hướng bàn làm việc

Tùy theo mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà mỗi người có một hướng tốt tương ứng để đặt bàn làm việc. 

Chẳng hạn, người mệnh Kim hợp hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Mộc hợp với 4 hướng là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Tương tự, người mệnh Thủy hợp Tây tứ mệnh gồm các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Trong khi đó, người mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bạn không nên đặt bàn làm việc ở 4 vị trí sau: đối diện tường, đối diện cửa sổ, thẳng cửa ra vào, quay lưng vào cửa ra vào.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc là nơi bạn có thể nhìn thấy bàn làm việc của mình, không thẳng hàng với cửa và có một bức tường sau lưng bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt bàn theo hướng hợp tuổi mình. Tuy nhiên, nếu nó phạm phải 1 trong 4 điều cấm kỵ trên thì không nên.

5 quy tắc bài trí bàn làm việc chuẩn phong thủy, công việc thăng tiến, tiền vào như nước

Sắp xếp đồ đạc trên mặt bàn làm việc

Mặt bàn bừa bộn dĩ nhiên sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu bạn đang bận bịu với công việc hoặc dự án nào đó, bàn làm việc của bạn có thể hơi nhiều đồ một chút. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ xong xuôi, bạn cần phải dọn sạch bàn. Việc để những đồ vật không cần thiết trên bàn sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của bạn.

Đặt vật may mắn chiêu tài lộc

Để tăng cường may mắn và tạo cảm giác tích cực trong không gian làm việc, nhiều người thường đặt các vật may mắn trên bàn làm việc. 

Những loại cây cảnh như cây phát tài, cây tiền vàng, cây lưỡi hổ... được cho là mang lại sự thịnh vượng và tài lộc. Chúng không chỉ làm cho không gian làm việc thêm xanh mát, mà còn tạo ra một cảm giác tự nhiên và thư thái.

 

5 quy tắc bài trí bàn làm việc chuẩn phong thủy, công việc thăng tiến, tiền vào như nước

Ngoài cây cảnh, đồng xu vàng được cho là tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Đặt đồng xu vàng trong một hộp hoặc trên một khay đẹp để tạo nét nổi bật và thu hút sự giàu có.

Bên cạnh đó, treo một bức tranh hoặc hình ảnh cảnh quan đẹp như bình minh, biển cả, hoặc cánh đồng xanh trên bàn làm việc có thể tạo ra một không gian thư thái và lạc quan. Nó cũng có thể làm tăng sự sáng tạo và trạng thái tinh thần tích cực.

Những điều cần tránh khi bày trí bàn làm việc

- Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào: Đặt bàn làm việc ngay trước cửa ra vào có thể gây xao nhãng và mất tập trung. Hơn thế, năng lượng và cơ hội trong công việc có thể "thổi qua" và không được giữ lại.

- Tránh đặt bàn làm việc dưới cầu thang: Nếu bàn làm việc nằm dưới cầu thang, năng lượng từ việc đi lại trên cầu thang có thể tạo ra sự không ổn định. Trong trường hợp, không thể tránh được, hãy hóa giải bằng cách sử dụng màn che hoặc cây cảnh để làm giảm tác động tiêu cực.

- Tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh chứa năng lượng âm, có thể thu hút thị phi hoặc xui xẻo.  

- Tránh đặt bàn làm việc dưới trần nhà có cột trụ: Cột trụ trong nhà tạo ra áp lực và chia cắt không gian. Đặt bàn làm việc dưới cột trụ có thể tạo ra cảm giác bức bối.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 5 cung hoàng đạo có tình cảm thăng hoa nhất năm 2021