3 menu đám cưới 'bá đạo' đến ngã ngửa, riêng tờ thứ nhất toàn món kỳ lạ 'dậy sóng' MXH

Emdep.vn - Các tờ menu cỗ cưới dưới đây đều có cách sáng tạo độc đáo và khác thường làm dân mạng không khỏi choáng.

Menu cỗ cưới cực lạ

Ngoài chuyện thiệp mời thì lên thực đơn cho cỗ cưới cũng khiến cho không ít cặp đôi đau đầu và "vắt óc". Thực đơn làm sao không quá xoàng, không quá đắt đỏ, không vượt túi tiền nhưng vẫn làm hài lòng khách là chuyện không dễ. Khi đi ăn cưới, ai cũng nhận thấy bên cạnh mâm cỗ là tờ thực đơn ghi rõ các món ăn sẽ phục vụ.

Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng xôn xao về tờ thực đơn có 1-0-2. Nói về hình thức thì không có gì đặc biệt, không trang trí xa hoa lộng lẫy, nhưng điểm ấn tượng nhất là tên các món ăn. Nếu đọc qua các dòng chữ trên tờ hóa đơn mà không có đầu óc giàu trí tưởng tượng thì sẽ không đoán được tên thật của các món ăn vì quá dài dòng và lắt léo.

3 menu đám cưới 'bá đạo' làm khách mời nhớ mãi, riêng tờ thứ nhất toàn món kỳ lạ  'dây sóng' MXH

Cụ thể trong tờ menu có món cá hồi Na Uy đang bơi bị bắt lên đây làm súp hải sản (súp hải sản), xà lách thịt xông khói "ý em sao", ông trời tạo ra địa chấn và bò Mỹ đút lò sốt Cravy là điểm nhấn, ra đường anh là cá mập về nhà anh là cá chẽm chiên giòn sốt xuyên tiêu, bò cuộn vẹm xanh đút lò sốt mật ong mù tạt dị đó chịu không chịu thì thôi.

Nhưng có 2 món cuối mới là điểm nhấn của tờ menu và khiến cho nhiều người thật sự buồn cười. Cụ thể 2 món có tên dài và mỹ miều là "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái trúng lời nguyền, chính là thiếp đã nấu lẩu hải sản riêu cua" và "Nhà tôi 3 đời ăn chè đậu xanh, đến đời tôi ăn chè khúc bạch".

Tờ hóa đơn sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không ít người khen cô dâu chú rể có đầu óc sáng tạo. Từ một tờ hóa đơn bình dị, đơn giản được sáng tạo vừa làm vui lòng khách và lưu lại một kỷ niệm của ngày quan trọng trong cuộc đời cô dâu chú rể.

Menu toàn tên món lạ hoắc

Cách đây không lâu, cư dân mạng thực sự choáng với thực đơn được cho là được chuẩn bị ở một đám cưới. Không rõ thực đơn này ở vùng miền nào, nhưng nhìn các món trong thực đơn mới thật sự choáng. Có người còn đùa rằng sau này phải làm thực đơn này trong ngày cưới để gây bất ngờ cho các vị khách.

Thực đơn đám cưới chẳng ai lạ nhưng tờ thực đơn toàn các món "hại não" không khách nào đoán nổi thế này thì quả thực trần đời có một.

3 menu đám cưới 'bá đạo' làm khách mời nhớ mãi, riêng tờ thứ nhất toàn món kỳ lạ  'dây sóng' MXH

Theo đó, thực đơn không phải chỉ là tên các món đơn thuần mà có những cái tên cực kỳ mỹ miều và độc đáo. Món khai vị có hỗn hợp tình yêu, món chính có chỉ yêu mình em, neé ai đừng né anh, cả một nồi thương nhớ, đun sôi niềm hạnh phúc. Trong khi đó món tráng miệng cũng có tên khá kêu là "vị ngọt đôi môi".

Điều khiến cho mọi người bất ngờ là với những cái tên lạ này thì không thể đoán được tên thật của các món là gì. Bởi nó có thể rau, thit, cá hay cả dưa hấu, cam... Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú khi đọc tờ thực đơn này.

Menu kèm cả chứng chỉ của người nấu

Tháng 1/2020, cư dân mạng từng "há hốc mồm" trước một thực đơn đám cưới của một cặp đôi cô dâu chú rể. Các món ăn được ghi rõ trong thực đơn và cũng không phải đoán già đoán non hay suy nghĩ. Tuy nhiên, chi tiết đáng chú ý trên tờ thực đơn là kèm cả hình ảnh người nấu và chứng nhận đã học qua lớp nấu ăn.

Trên tờ chứng nhận ghi rõ nơi học, lớp học và kết quả giỏi. Không biết mục đích đằng sau là gì nhưng có thể do muốn khẳng định là đã thuê người có tay nghề nấu nướng đến phục vụ, song cũng có thể là cách quảng cáo của người nấu để được nhiều khách biết đến.

3 menu đám cưới 'bá đạo' làm khách mời nhớ mãi, riêng tờ thứ nhất toàn món kỳ lạ  'dây sóng' MXH

"Cách quảng bá này đúng là thông minh. Những người đi ăn cỗ cưới sẽ biết người nấu là ai, tất nhiên nếu nấu ngon, món đẹp thì lần sau có sự kiện gì họ sẽ liên lạc", một người nói.
Có người cho rằng: "Đúng là biết cách PR, quảng cáo quá, làm cách này chẳng phải làm gì nhiều mà hàng trăm khách mời đều biết"
AM (tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm