Phi hành đoàn với thực đơn siêu dễ thương trên chuyến bay giữa dịch "bão" Corona. Bạn chọn gà hay cá?

Thu Trang 2020-02-12 07:05
- Trên một chuyến bay đến Hong Kong, các tiếp viên đã nghĩ ra cách dùng một tờ giấy có vẽ minh họa thực đơn để giới thiệu cho khách nhằm đảm bảo sức khỏe trong tình hình dịch viêm phổi đang lan rộng.

Khi diễn biến tình hình các ca lây nhiễm virus Corona vẫn đang hết sức căng thẳng và chưa có dấu hiệu dừng lại thì việc quan trọng nhất đối với mỗi người là hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Trong đó, đeo khẩu trang và khử trùng đã được khuyến cáo nên thực hiện, đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người.

Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng phương tiện máy bay cũng là nỗi e dè, thậm chí sợ hãi của rất nhiều người, đặc biệt là các tiếp viên hàng không. Họ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và đáp ứng các nhu cầu của khách thông qua việc giao tiếp bằng lời nói hoặc hành động. Điều này khiến các tiếp viên không khỏi lo lắng cho chính sức khỏe của mình. 

Trên một chuyến bay đến Hong Kong gần đây, nhiều người đã ghi lại được hình ảnh rất dễ thương của đoàn tiếp viên. Khi cung cấp bữa ăn cho các hành khách, bên cạnh việc đeo khẩu trang và sử dụng găng tay, tiếp viên còn cẩn thận hạn chế sự tiếp xúc một cách tối đa bằng việc vẽ minh họa thực đơn trên tờ giấy A4. Khách hàng có thể nhìn hình đoán món ăn để lựa chọn theo sở thích.

Bạn sẽ dùng gà hay cá? Cách chọn thực đơn an toàn trên chuyến bay giữa tâm bão Corona

Ngay khi hình ảnh được chia sẻ, cư dân mạng đã tỏ ra thích thú với sự sáng tạo của phi hành đoàn, đồng thời, kéo theo một cuộc tranh cãi nảy lửa về thực đơn chính xác trên chuyến bay đó là gì.

Thành viên có nickname Sóc cho biết: "Gà thì mình biết rồi, nhưng cá thì là cá gì nhỉ, cá ngừ, cá hồi hay là cá chép? Mình thì chỉ thích ăn cá hồi thôi".

Thành viên khác cũng hài hước không kém: "Hình 1 tưởng thịt gà nên chọn gà, đến khi tiếp viên mang ra đầu gà thì cũng phải chịu nhé. Họ vẽ chuẩn quá rồi còn gì".

Nhưng có lẽ gây tranh cãi nhất vẫn là thực đơn thứ 2 với hình vẽ gây hoang mang, cá đi kèm với một loại đồ ăn không rõ tên. Nhiều thành viên cho rằng món ăn này đích thị là cá sốt cay. Hình minh họa bên cạnh con cá là hình quả ớt. "Cá sốt cay là chắc chắn rồi, nhiều người Châu Á thích ăn món này, hình vẽ kia cũng quá dễ nhìn ra quả ớt đi. Không lẽ lại là một món tráng miệng nào đó", thành viên Minizl chia sẻ.

Thành viên với nickname Kefluffle2x4 thì lại cho rằng "đó có thể là củ cải trắng hoặc cà rốt".

Tuy nhiên, thành viên Sikingthegreat1 với bình luận nhận được sự đồng tình nhiều nhất của cư dân mạng khẳng định đó là quả cà tím: "Tôi là người Hồng Kong đây. Ở nước tôi có một món ăn với tên gọi là cá kho cà tím với chút thịt lợn băm nhỏ. Đối chiếu với hình vẽ bên phải, ta cũng có thể thấy được tiếp viên đã minh họa quả cà với mực màu tím. Trong món ăn cũng có cá, mặc dù không thấy đề cập đến thịt băm nhưng thường chúng cũng xuất hiện trong đó. Theo tôi thì đây chính xác là món này".

Thu Trang

qc-mypoint