Xót xa tấm áo len kèm lời nhắn gửi đến cô gái Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon: 'Mong em sẽ vẫn xinh đẹp, hạnh phúc nơi xa'

2022-11-03 10:22
- Một đồng hương đã để lại tấm áo len và lời nhắn gửi xót xa cho cô gái người Việt đã tử vong sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon.

Dư âm vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon, Hàn Quốc đến nay vẫn khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa và đau đớn. Nhiều gia đình rơi vào cảnh tang tóc, cha mẹ tiễn đưa con cái khi đang ở độ tuổi đẹp nhất.

Những ngày qua, người dân Seoul và khắp Hàn Quốc đã đến đặt hoa và nến tại khu vực Itaewon nơi xảy ra sự việc. Trong số các nạn nhân có một người Việt là em Đinh Thị Tuyến (sinh năm 2001, quê Bình Định). Tuyến có mặt trong đám đông và không bao giờ trở về để lại nỗi đau đớn tật cùng cho cha mẹ, người thân.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chiếc áo len kèm lời nhắn "Em Tuyến... mong em sẽ vẫn xinh đẹp, hạnh phúc ở nơi xa, thương em nhiều".

Đây có lẽ là tình cảm mà một người bạn, người quen hoặc ai đó là người Việt sống ở Seoul xót xa khi nghe tin về đồng bào ra đi sau đêm kinh hoàng đó.

Nhiều cư dân mạng cũng không khỏi xót xa nghẹn ngào khi đọc được lời nhắn gửi đến Tuyến. Giờ đây âm dương cách biệt, song tình cảm của mọi người dành cho Tuyến chắc chắn vẫn nguyên vẹn.

Theo gia đình, Tuyến từ nhà ở thị trấn Vĩnh Thạnh (Bình Định) sang Hàn Quốc du học gần 3 năm nay, thường xuyên gọi về nhà để tâm sự cùng gia đình. Nay lần đầu con mất liên lạc nên vô cùng bất an.

Bà Đinh Thị A Ngát, mẹ của Tuyến cho hay, vợ chồng bà chỉ duy nhất có mình Tuyến là con. Vì sợ con thiếu thốn nên vợ chồng quyết tâm dồn hết sức lực để chăm lo cho con đầy đủ. Cách đây 3 năm, Tuyến rời quê Bình Định đi du học tại Hàn Quốc. Đây là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của nữ sinh này. Từ những ngày đầu đặt chân tới Hàn Quốc, Tuyến đã rất chịu khó, thích nghi với môi trường sống ở nước ngoài, em vừa học vừa làm, thậm chí còn gửi tiền về để phụ giúp cha mẹ sinh hoạt hàng ngày.

Dự kiến, tháng 11 này vợ chồng bà Ngát sẽ sang Hàn Quốc thăm con, nào ngờ xảy ra sự việc đau lòng. Theo gia đình nạn nhân, thi thể của Đinh Thị Tuyến đang được cơ quan chức năng đưa từ Hàn Quốc về quê nhà để làm lễ mai táng theo phong tục địa phương vào ngày 3/11.

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thực hiện 3 bài tập này sau 2 tuần chân cột đình sẽ thon gọn ngay