Xót xa bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp, tờ giấy để lại có nội dung gì?

2023-08-02 19:28
- Hiện, người nhặt được cháu bé có nguyện vọng nhận bé làm con nuôi trong trường hợp bé không tìm được người thân. Theo thông tin trên tờ giấy viết tay để lại, bé này sinh ngày 31/7/2023.

Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo UBND xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, cho biết đến thời điểm hiện tại, cháu bé bị bỏ rơi sáng qua vẫn chưa có người thân đến nhận.

Trước đó, sáng 1/8, một phụ nữ tại địa phương bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp tại khu vực Dốc Đẳng (thôn 5, xã Tiên Hiệp) nên đã đưa cháu bé đến trình báo với công an. Sau đó, cháu bé đã được đưa đến Trạm Y tế xã Tiên Hiệp chăm sóc. Hiện sức khỏe bé ổn định.

Đáng chú ý, bên trong thùng xốp, mọi người phát hiện tờ giấy viết tay có nội dung: "Em không đủ khả năng nuôi bé. Em mong ai nhận được bé, nuôi bé ăn học, khôn lớn ạ. Em chân thành cảm ơn!". Trên tờ giấy còn ghi cháu bé sinh ngày 31/7/2023.

Hiện, người nhặt được cháu bé có nguyện vọng nhận bé làm con nuôi trong trường hợp bé không tìm được người thân. Theo thông tin trên tờ giấy viết tay để lại, bé này sinh ngày 31/7/2023.

Hiện nay, địa phương đang thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu hết thời gian quy định mà chưa có người thân thì địa phương sẽ thực hiện thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu giống như bếp lửa