Xôn xao bức ảnh 'cô gái ngất xỉu khi tiễn bạn trai lên đường nhập ngũ': Người nhà tiết lộ sự thật

2023-02-06 16:29
- Sáng 6/2, nhiều fanpage và hội nhóm chia sẻ hình ảnh một cô gái ngất xỉu ở khu vực Ngày hội tòng quân, tiễn các chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ ở Hạ Long. Tuy nhiên, người nhà cô gái đã lên tiếng đính chính thông tin.

Sáng nay 6/2, thành phố Hà Nội cùng 18 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế tổ chức giao nhận quân năm 2023.

Và như thường lệ, mỗi khi đến ngày các tân binh bước vào môi trường quân đội, cộng đồng mạng lại chứng kiến nhiều khoảnh khắc xúc động, những giây phút chia tay bịn rịn của các thanh niên khi rời xa vòng tay gia đình, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.

Sáng nay, mạng xã hội chia sẻ bức ảnh một cô gái liên tục khóc và ngất xỉu khi tiễn bạn trai lên đường nhập ngũ ở Hạ Long. Sau đó, người dân và các cô điều dưỡng, bác sĩ đã đưa cô vào phòng nghỉ ngơi. "Quảng trường 30/10 Hạ Long (Quảng Ninh) vừa xong. Bạn trai đi 2 năm rồi về… cố chờ nhé cô gái. 2 năm như giấc ngủ trưa thôi mà" - nhiều page đăng tải thông tin kèm theo.

Xôn xao bức ảnh cô gái ngất xỉu khi tiễn người yêu lên đường nhập ngũ: Người nhà tiết lộ sự thật

Hình ảnh và bài đăng được nhiều fanpage chia sẻ sáng 6/2

Bức ảnh này nhanh chóng "gây bão" MXH với nhiều ý kiến trái chiều. Người thông cảm thì cho rằng có lẽ do cô gái sức khỏe yếu nên trong lúc đau khổ vì phải xa người yêu nên mới gục ra đất như thế. Nhưng vẫn có không ít người cho rằng, cô gái "diễn hơi lố".

"Người yêu mà nhìn thấy cảnh này thì sao yên tâm nổi?", tài khoản M.N bình luận.

"Chỉ là đi lính ở thời bình đảm bảo an toàn, có ngày về chứ có phải ra trận, đối mặt với mưa bom bão đạn, không rõ sống chết thế nào đâu, làm gì khóc dữ vậy?", một tài khoản khác bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên mới đây, trên trang Tri Thức và Cuộc sống, người chị gái của cô gái trong bức ảnh đã lên tiếng đính chính thông tin. Theo đó, chị Vi Thị Trang (Quảng Ninh) chia sẻ: "Người ngất xỉu là em gái ruột của tôi, tên Vi Thị Ngọc Tr (14 tuổi). Sáng nay cả nhà tôi ra tiễn em trai là Vi Văn T. lên đường nhập ngũ. Vì sức khỏe yếu và không quen ở nơi đông người nên em Tr. có ngất xỉu. Sau đó mọi người đã đưa em vào khu vực y tế. Hiện, sức khỏe của em đã ổn định hơn'"

Chị Trang cho biết, việc các fanpage đăng tin sai sự thật ảnh hưởng đến gia đình chị, nhất là em gái đang còn nhỏ tuổi. "Sau khi hình ảnh được chia sẻ, đã có rất nhiều người gọi điện thoại hỏi thăm, cũng có nhiều người trách sao còn nhỏ mà yêu đương sớm thế. Thật sự rất mong các fanpage sẽ đính chính lại thông tin sai sự thật kia" - chị Trang chia sẻ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Toner “Siêu căng bóng” liệu có thần thánh như lời đồn?