Xôn xao bản cam kết hôn nhân chồng Hàn Quốc bắt cô gái Việt Nam phải ký, CĐM đọc xong ngao ngán lắc đầu, vote ly hôn ngay

2022-09-06 19:00
- Đọc xong những yêu cầu của chồng, mọi người không khỏi choáng váng.

Hôn nhân với nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng với các cô dâu Việt Nam. Nếu như hôn nhân dựa trên tình yêu thì sẽ không có gì đáng nói nhưng nếu hôn nhân qua môi giới, gặp mặt 1-2 lần rồi cưới sẽ kéo theo hệ lụy. Nói vậy không có nghĩa tất cả các cặp đôi đều không hạnh phúc song những cặp đôi kết hôn chóng vánh như vậy sẽ mất một thời gian mới có thể tìm được tiếng nói chung.

Mới đây, văn phòng luật Yeohae do 1 người Việt làm chủ tọa lạc tại thủ đô Seoul ở Hàn Quốc đã đăng bài viết về trường hợp của một cô gái người Việt lấy chồng Hàn và vừa mới sang xứ sở Kim Chi được 2 tháng.

Cụ thể, chồng của cô gái này đã đưa cho 1 bản cam kết hôn nhân có nội dung như sau:
1. Phải sống chung với bố mẹ chồng đến khi bố mẹ chồng mất.
2. Phải học nấu ăn và cùng mẹ chồng nấu ăn đủ 3 bữa theo giờ quy định.
3. Giấy tờ tùy thân phải đưa cho chồng giữ, khi nào cần chồng sẽ đưa cho.
4. Mỗi tháng chồng sẽ cho 50 nghìn won tiền tiêu vặt, còn tiền sinh hoạt phí chồng sẽ đưa cho mẹ chồng để mẹ chồng lo.
5. Phải sinh 2 con và khi con vào cấp 2 mới được đi làm. Nếu kiếm được tiền thì phải lo tiền học cho con, còn tiền sinh hoạt phí thì chồng vẫn tiếp tục lo.
6. Một năm sẽ gửi cho nhà vợ 500USD/lần vào ngày Tết nên vợ không được giấu chồng gửi tiền về VN.
7. Không được từ chối quan hệ vợ chồng.
8. Không được nói tiếng Việt, không được chơi với người Việt. Nếu có con thì không được dạy con tiếng Việt.
9. Khi con được 10 tuổi chồng sẽ đăng ký làm quốc tịch cho vợ nếu vợ thực hiện tốt những điều trên.
10. Trong quá trình chung sống nếu vợ yêu cầu ly hôn thì phải bồi thường cho chồng 50 triệu won và không được giành quyền nuôi con, không được yêu cầu phân chia tài sản hoặc tiền bồi thường...

Xôn xao bản cam kết hôn nhân chồng Hàn Quốc bắt cô gái Việt Nam phải ký, CĐM đọc xong ngao ngán lắc đầu, vote ly hôn ngay

Theo văn phòng luật này, cô gái sau đó thấy vô lý nên đã không có ký, thường xuyên ghi âm lại những lời chồng nói với mẹ đẻ rồi nhờ chị họ nghe hộ vì không hiểu tiếng Hàn. Sau khi được thuật lại từ đoạn ghi âm đó, cô gái đã quyết định đến văn phòng luật Yeohae nhờ tư vấn ly hôn, chứ không chịu làm osin để lấy cái quốc tịch đó.
Câu chuyện đang nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng trong đó là các cô gái ở Việt Nam. Đa số ý kiến đều cho rằng hôn nhân mà ép buộc thực hiện nhiều điều khoản như vậy quả thực mệt mỏi và không có hy vọng về cuộc sống tốt đẹp.
Một cô gài bày tỏ: "Li hôn xong biết đâu duyên đến gặp được người khac tốt hơn. Còn giờ thoát khỏi cuộc hôn nhân đó sớm càng tốt".
"Vậy thì để cho mẹ con ông đó sống chung với nhau tới già đi, còn tui xin lạy mười lạy rồi tui lui bước, ai rảnh đâu đi làm không công còn không có được tự do thua người giúp việc nữa, mấy người đó có bị điên không vậy", một người khác bình luận.
Một góc nhìn khác cho thấy, cư dân mạng hết lời khen cô gái này và cho rằng không ký là hợp lý rồi ghi âm các lời nói để nhờ dịch sang tiếng Việt và nhờ văn phòng luật tư vấn.
AM
Toner đa dụng ngon - bổ - rẻ đáng dùng nhất