World Cup nữ 2023: Trước trận nữ Việt Nam - Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung nói gì?

2023-07-26 16:11
- Mặc dù cho rằng chiến thắng của Philippines không ảnh hưởng với Việt Nam, song HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định ông và các cầu thủ nữ không từ bỏ tham vọng giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu chiều nay, HLV Mai Đức Chung nói: "Ở trận ra quân, cả ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha đều thua và đều muốn giành chiến thắng.

Chắc chắn ngày mai, ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ đẩy cao đội hình tấn công quyết thắng. Đó là cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam.
Chúng tôi đã tập luyện rất kỹ bài phòng ngự, phản công. Khi giành được bóng, ĐT nữ Việt Nam sẽ triển khai chuyển đổi trạng thái chỉ với 2-3 đường chuyền rất nhanh, đưa bóng sang phần sân đối phương để tạo cơ hội dứt điểm. Tôi nghĩ trận đấu tới sẽ rất hay".

World Cup nữ 2023: Trước trận nữ Việt Nam - Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung nói gì?

Mặc dù cho rằng chiến thắng của Philippines không ảnh hưởng với Việt Nam, song HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định ông và các cầu thủ nữ không từ bỏ tham vọng giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha. 

"Hai đội bóng đều khát khao chiến thắng. Tôi biết rằng thi đấu với Bồ Đào Nha sẽ rất khó đối với tuyển nữ Việt Nam, nhưng chúng tôi đã luyện tập phương án phòng ngự chặt, phản công nhanh."

"Khi có bóng, chúng tôi sẽ triển khai với chỉ hai, ba đường chuyền nhanh để tìm ra cơ hội dứt điểm. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai thực sự sẽ rất tuyệt vời, ai cũng muốn giành phần thắng".

HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha thận trọng trước tuyển nữ Việt Nam

"Họ chắc chắn sẽ chơi phòng ngự phản công, gây ra sự nguy hiểm trước tuyển nữ Bồ Đào Nha. Tuyển nữ Việt Nam là một đội tổ chức tốt và dũng cảm.

Ở trận ra quân, tuyển nữ Mỹ rất khó xuyên thủng được hàng phòng ngự của Việt Nam. Các cầu thủ của họ hạn chế được không gian đối phương. 

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tận dụng các cầu thủ có tốc độ nhằm phục vụ cho lối đá phòng ngự phản công. Chúng tôi phải chuẩn bị kỹ để có phương án đối phó. Mục tiêu của tuyển nữ Bồ Đào Nha vẫn là giành chiến thắng", HLV Francisco Neto nói.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hờn ghen là chuyện đàn bà - Thấu hiểu được mới là đàn ông