Vụ nổ bóng bay trong ngày khai giảng làm 10 học sinh bị thương: Thầy giáo bị phạt 350.000 đồng

2023-09-08 10:52
- Thầy giáo hút thuốc lá làm nổ bóng bay, gây bỏng cho nhiều học sinh Trường Tiểu học Yên Phú (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã bị xử phạt.

Ngày 8/9, tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa phối hợp với UBND xã Yên Phú (Yên Định) làm việc với Trường Tiểu học Yên Phú về việc nổ bóng bay hôm 5/9.

Tại buổi làm việc này, Trường tiểu học Yên Phú xác định thầy giáo L.H.C. hút thuốc và sau đó gây ra vụ nổ bóng bay. Tuy nhiên, thầy C. không cố ý, do đó nhà trường đã họp và thống nhất, yêu cầu thầy C. rút kinh nghiệm.

“Thầy C. hút thuốc lá trong khu vực trường học là sai. Căn cứ các quy định của pháp luật, thầy C. sẽ bị xử phạt hành chính, mức tiền phạt giao động từ 200 đến 500 nghìn đồng. Trường đề nghị mức phạt 350 nghìn đồng và việc xử phạt sẽ được chính quyền địa phương ra quyết định”, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Yên Định thông tin.

Vụ nổ bóng bay trong ngày khai giảng làm 10 học sinh bị thương: Thầy giáo bị phạt 350.000 đồng

Học sinh bị bỏng do bóng bay nổ.

Được biết, thầy C. hơn 50 tuổi, có hơn 30 năm giảng dạy tại trường. Khi xảy ra sự việc, bản thân thầy giáo cũng bị bỏng ở tay và phải bôi thuốc ở nhà.

Ông Trịnh Hữu Tùng - Hiệu trưởng Tiểu học Yên Phú, cho biết hành vi hút thuốc lá trong trường của nam giáo viên là phản cảm, vi phạm quy định nhà nước và nội quy nhà trường. Sau khi xảy ra sự việc trên, thầy C. đã nhận thức và cam kết không tái phạm.

Cũng theo ông Tùng, các học sinh bị bỏng hiện tại đã hoàn toàn tỉnh táo, tuy nhiên vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm. Dự kiến, một vài ngày tới, các em sẽ được ra viện để quay lại trường học.

Như đã đưa tin trước đó, sáng ngày 5/9, Trường tiểu học Yên Phú tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024. Tại buổi lễ, nhà trường đã chuẩn bị hai chùm bóng bay để hai bên cánh gà. Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, buổi lễ bế mạc.

Kết thúc lễ tựu trường, một số học sinh và phụ huynh lên khán đài lấy bóng bay chơi, cùng lúc đó thầy C. (giáo viên nhà trường) đi qua, trên tay cầm thuốc lá, không may đụng phải khiến bóng bay phát nổ khiến 10 học sinh (lúc đầu báo cáo 7) bị bỏng ở tay, mặt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo đã đưa học sinh đến Trạm Y tế xã Yên Phú sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định tiếp tục điều trị.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tắt trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo cực đơn giản