Vụ cháu bé bị bắt cóc ở Long Biên: Người bố kể lại quá trình mang tiền đi cứu con

2023-08-15 14:40
- Vì quá lo cho con, người mẹ chặn đầu ô tô của đối tượng, sau đó ôm chặt cánh cửa hét lên "Hôm nay anh có đâm chết tôi, tôi cũng phải cứu được con".

Liên quan đến vụ bắt cóc bé trai 7 tuổi tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Chiến (bố nạn nhân) đã có những chia sẻ về khoảnh khắc sinh tử khi giật lại được con trai từ kẻ bắt cóc Nguyễn Đức Trung (31 tuổi, quê Vĩnh Phúc).

Trong sự hạnh phúc, anh Chiến nhớ lại thời điểm con trai bị bắt cóc. "Gia đình tôi rất hoang mang và chỉ biết đặt niềm tin vào các cán bộ công an. Bên cạnh đó, gia đình điện thoại khắp nơi để xoay tiền chuộc con", anh Chiến kể.

Theo yêu cầu của kẻ bắt cóc, chỉ mẹ bé trai được tiếp cận gần để đưa tiền và nhận lại con. "Tôi phải chạy hàng trăm mét rồi tôi mới thả con chị được", anh Chiến thuật lại lời mà Trung nói với vợ lúc giáp mặt.

Vụ cháu bé bị bắt cóc ở Long Biên: Người bố kể lại quá trình mang tiền đi cứu con

Nhớ lại thời điểm con trai bị bắt cóc, anh Chiến kể, khoảng 19h04 tối 14/8, anh vừa đi thể dục về thì gia đình nhận được cuộc điện thoại từ người lạ báo con bị bắt cóc, yêu cầu gia đình chuẩn bị 15 tỷ đồng để chuộc con, cuộc gọi chỉ diễn ra mấy giây.

Lúc này, anh Chiến tưởng bị trêu đùa nên bảo vợ điện thoại lại số lạ thì thấy đầu bên kia tắt máy. Khi đó anh mới tin con bị bắt cóc nên bảo vợ kiểm tra camera, còn bản thân ra Công an phường Việt Hưng trình báo, đồng thời chuẩn bị tiền để cứu con. Hai vợ chồng bảo nhau không được khóc, phải bình tĩnh để giải quyết sự việc.

Trong qua trình chuẩn bị tiền, gia đình anh Chiến liên tục nhận được điện thoại từ nghi phạm. Khi đó, gia đình anh mới chuẩn bị được 7 tỷ đồng nhưng nghi phạm bảo số tiền này không giải quyết được việc. Sau đó, gia đình anh cố xoay xở được 13 tỷ và nghi phạm đồng ý cho một mình mẹ cháu bé đi chuộc lại con, không được cho người đàn ông nào đi cùng.

Đến khoảng 21h tối, gia đình anh Chiến đã được nghi phạm cho nói chuyện với con. Vợ anh nhờ đối tượng mua đối tượng mua đồ ăn cho con trai trong lúc gia đình chuẩn bị tiền và nghi phạm nói đã mua bánh mì cho cháu.

Trước đó, đêm ngày 14/8, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh một đối tượng nam giới (đội mũ phớt đen, đeo khẩu trang), đi ô tô màu trắng mang BKS 29A-245.99, có hành vi bắt cóc một bé trai đang đi xe đạp qua.

Theo đó, khi bé trai đang đi xe đạp trên đường thì người đàn ông mở cửa ô tô (bên ghế lái) để chặn lối đi. Sau đó, người này xuống xe, nhìn xung quanh rồi nhanh chóng ôm bé trai, lôi vào trong xe và điều khiển xe bỏ chạy.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn