Vụ cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ móng cầu sâu 35 mét: Bơm oxy, chạy đua với thời gian

2023-01-01 16:30
- Thời điểm này lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp đang chạy đua với thời gian để giải cứu bé trai 10 tuổi bị rơi vào trụ bê tông rỗng với độ sâu khoảng 35m.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 31/12/2022, em Thái Lý Hào Nam cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, em bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m. Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Ban đầu, nạn nhân kêu cứu nhưng sau đó không còn nghe tiếng gì nữa.

Vụ cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ móng cầu sâu 35 mét: Bơm oxy, chạy đua với thời gian

Theo Ủy ban nhân dân xã Phú Lợi, khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án, trong đó dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc. Tuy nhiên, khi đào xuống khoảng 10m, lực lượng cứu hộ không thể rút được trụ lên. Nhóm cứu hộ bơm oxy và truyền nước xuống cho nạn nhân nhưng đến sáng 1/1 vẫn chưa thấy nạn nhân dùng đến nước.

Từ trưa hôm qua (31/12) đến nay, gần một trăm chiến sĩ cứu hộ cùng nhiều phương tiện, máy móc chuyên dụng nỗ lực giải cứu đưa bé trai ra khỏi trụ bê tông. Trong quá trình cứu hộ, lực lượng chức năng đã liên tục bơm nước và hàng chục bình oxy, miệng cọc bê tông được đóng lại để đất đá không rơi xuống đáy trụ.

Trong quá trình cứu hộ, lực lượng chức năng liên tục bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hộ khẩn trương làm việc xuyên đêm bằng mọi cách đưa được cháu bé ra khỏi trụ bê tông càng sớm càng tốt.

Vụ cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ móng cầu sâu 35 mét: Bơm oxy, chạy đua với thời gian

Anh Thái Văn Tấn Tài (cha bé Nam) cho biết trưa 31/12, sau khi nghe mọi người báo tin con trai anh bị nạn, anh trực tiếp đến hiện trường và rất bàng hoàng. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh liên tục ngất xỉu. Chị được mọi người chăm sóc, hiện sức khỏe chị Linh ổn định hơn, tuy nhiên người phụ nữ này vẫn xúc động mạnh.

"Lúc vừa đến đây, tôi có nghe tiếng kêu cứu của con trai. Một lúc sau đó thì không nghe gì nữa. Rất có thể con đã ngất xỉu từ trưa hôm qua", anh Tài nói.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, anh nhiều lần trách bản thân vì cứ chạy theo công việc mưu sinh mà ít có thời gian để bên cạnh và chăm sóc, bảo vệ cho con.

AM (tổng hợp)

6 người đẹp Việt khiến cư dân mạng 'thót tim' vì diện váy xẻ quá cao