Trường mầm non diễn tập bắt cóc để dạy trẻ, người lạ 'dụ' được 20 trẻ 1 lúc, giáo viên dỗ mãi cũng không về

2022-05-11 10:42
- Phản ứng của các bé sau đó thực sự khiến phụ huynh phải dở khóc dở cười. Mặc dù bây giờ trẻ không thiếu đồ ăn, đồ chơi ở nhà nhưng dưới sự 'dỗ dành' của 'kẻ xấu', các em đều vui vẻ nhận đồ chơi, đồ ăn vặt và đi theo.

"Không đi với người lạ, không ăn đồ của người lạ cho",... là những lời căn dặn mà hầu như cha mẹ nào cũng nói với con trẻ khi còn nhỏ, để tránh việc bị bắt cóc một cách đáng tiếc.

Tuy nhiên, những lời giáo dục đó có thực sực in sâu vào đầu con trẻ? Mới đây, một trường mầm non ở Giang Tô (Trung Quốc) đã tiến hành một hoạt động diễn tập “chống bắt cóc” nhằm nâng cao ý thức đề phòng người lạ cho các bé mẫu giáo. Kết quả khiến cả giáo viên và phụ huynh phải... bất lực.

Các bậc phụ huynh đều rất hào hứng xem con của mình sẽ phản ứng thế nào, có nhớ kỹ lời cha mẹ dặn không. Hầu hết những người đóng giả đều dùng các cách thức thông thường để dỗ dành trẻ như đồ ăn: kẹo mút, thạch, khoai tây chiên. Một số mang theo đồ chơi, một số cha mẹ thì dụ trẻ sẽ cho đi công viên.

Phản ứng của các bé sau đó thực sự khiến phụ huynh phải dở khóc dở cười. Mặc dù bây giờ trẻ không thiếu đồ ăn, đồ chơi ở nhà nhưng dưới sự 'dỗ dành' của 'kẻ xấu', các em đều vui vẻ nhận đồ chơi, đồ ăn vặt và đi theo. 

Trong đó chú ý nhất là tình huống một phụ huynh mang rất nhiều thức ăn ngon đến cho bọn trẻ, sau đó nói với đứa trẻ rằng hôm nay chúng ta sẽ không đi học mẫu giáo, và cô sẽ đưa các bạn đến công viên giải trí để chơi. Và thế là vị phụ huynh này đã dụ dỗ được luôn 20 cháu cùng 1 lúc rồi đưa ra khỏi cổng trường mầm non. Thậm chí, ngay cả cô giáo đến đón các bé cũng không được, các cháu đều nói sẽ đến khu vui chơi để chơi.

Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng bị lừa, một số trẻ cảnh giác hơn, khi thấy người lạ cầm vật gì cho trẻ thì chạy ngay đến nói với cô giáo rằng có kẻ gian đang nói dối. Phụ huynh của bạn nhỏ không bị dụ dỗ này cho hay, anh thường không chỉ dạy con bằng lời nói mà còn cho con xem những tin tức liên quan, anh thường nhấn mạnh những kiến ​​thức này để dạy con tốt hơn.

AM (tổng hợp)

Valentine đen