Trích xuất 283 video, công an phát hiện nhiều bí mật vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh

2022-05-08 23:40
- Trích xuất 283 video và các tin nhắn trên điện thoại, công an phát hiện nhiều nội dung phục vụ công tác điều tra vụ bạo hành bé gái ở quận Bình Thạnh, TP.HCM gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Vừa qua, VKSND TP HCM hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác".

Ở tội giết người, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối mặt với khung hình phạt đến tử hình với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn.

Liên quan đến vụ án bạo hành bé gái, Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang) cũng bị truy tố hai tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống như vợ chồng tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Cháu N.T.V.A. (SN 2013, con ruột Thái) sống cùng cả hai.

Từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Trích xuất 283 video, công an phát hiện nhiều bí mật vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh

Trong một số lần Trang đánh có sự tham gia của Thái, ngoài ra, nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng Thái không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng không ngờ các cơ quan chức năng khôi phục được toàn bộ.

Một nguồn tin xác nhận sau khi vụ án xảy ra, công an đã trích xuất hình ảnh và mô tả hành động của Thái, Trang và cháu A. trong 283 tập tin video. Công an cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cũng có kết luận 283 tập tin video được trích xuất từ 4 camera trong căn hộ của Thái và Trang sinh sống không phát hiện dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoản thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên Zalo, Facebook, Viber... được tìm trên điện thoại của Trang và Thái, điện thoại, iPad của cháu A. Kết quả cho thấy lịch sử cuộc gọi điện thoại của Thái phù hợp với nội dung vụ án nêu trên.

Trong diễn biến khác có liên quan, trước đó, sau khi cáo trạng được ban hành, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Nguyễn Anh Thơm (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân) đã đề nghị thay đổi tội danh truy tố đối với người cha, Nguyễn Trung Kim Thái, từ tội "hành hạ người khác" sang tội "giết người".

Về vấn đề này, trao đổi trên báo Giao thông, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết, trước mắt, theo cáo trạng vẫn truy tố bị can Nguyễn Trung Kim Thái với hai tội danh "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

Đối với kiến nghị của luật sư về việc thay đổi tội danh của bị can Thái sang tội "giết người", Viện KSND TP.HCM sẽ xem xét và đưa ra quyết định sau.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hiện luật sư vẫn chưa nhận được phản hồi từ Viện KSND TP.HCM.

Theo luật sư Nữ, đây là vụ án mang tính bạo hành đối với trẻ em đang được dư luận xã hội quan tâm và kịch liệt lên án hành, đồng thời, hành vi của bị can Thái quá rõ ràng qua chuỗi hành vi: là cha ruột nhưng đã cùng tham gia với tình nhân chửi mắng con gái ruột.

Bên cạnh đó, Thái trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập cháu V.A.; các lần Trang đánh đập cháu V.A, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera...

Hành động này của bị can Thái góp phần gây ra tổn thương là nguyên nhân "dẫn đến chết người hoặc là yếu tố cộng thêm dẫn đến chết người", là giúp sức, thúc đẩy các hành động của Trang gây ra tổn thương là nguyên nhân "gây ra chết người".

Do đó, với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích cho nạn nhân, luật sư Nữ mong sẽ truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật để trả lại sự công bằng cho cháu V.A.

Ni Trần (Tổng hợp)

Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn