Trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út: Duy Mạnh bị rời sân nhưng điều này mới khiến CĐM 'la ó' khắp cõi mạng

2021-09-03 08:12
- Các cổ động viên chia thành nhiều luồng, có người cho rằng quyết định của trọng tài là đúng song có người cho rằng trọng tài sai.

Trong trận đấu Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út, nhìn chung trọng tài chính đã điều khiển trận đấu khá tốt. Tuy nhiên, ở tình huống gây tranh cãi phút thư 51 liên quan đến việc bóng chạm tay cầu thủ Duy Mạnh ở trong vòng cấm hay chưa và liệu có đến mứi cho chủ nhà hưởng phạt đền hay không, cư dân mạng Việt Nam đã lên tiếng khắp mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là tình huống không đến mức phải cho đội chủ nhà hưởng phạt đền hay cho rằng trọng tài quá nặng tay dù đã xem VAR.

Có cổ động viên am tường bóng đá lý giải, bóng đá đập vào đùi mới chạm tay Duy Mạnh, tình huống cho thấy trung vệ của tuyển Việt Nam không cố ý. 

Trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út: Duy Mạnh bị rời sân nhưng pha hưởng phạt đền của chủ nhà khiến dân mạng Việt Nam 'la ó'

Một số ý kiến của cổ động viên thì cho rằng phạt penalty là có cơ sở nhưng thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh là quyết định quá nặng tay. 
Khi trọng tài quyết định xem VAR lại tình huống, rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã phải "nín thở" và dõi theo. Nhưng rồi trọng tài chính vẫn cho Ả Rập Xê Út hưởng phạt đền làm cho nhiều cổ động viên còn đòi tìm cả Facebook của trọng tài để bày tỏ ý kiến. Nhưng đây được xem là hành vi không đẹp và không nên làm. 

Theo IFAB, cơ quan chịu trách nhiệm ban hành luật của môn bóng đá từng cho rằng, cầu thủ để bóng chạm vào một bộ phận khác trước khi chạm vào tay trong vòng cấm sẽ không bị thổi phạt. Duy Mạnh trong tình huống ngăn cản cầu thủ đối phương đã để bóng chạm đùi trước rồi mới chạm tay.

Không ít cổ động viên của tuyển Việt Nam "tràn" vào fanpage của liên đoàn bóng đá châu Á bày tỏ sự không đồng tình với trọng tài ở tình huống này và đề nghị trọng tài công tâm hơn ở các trận đấu sâu đó.

Còn trả lời trên tờ Tuổi Trẻ, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài ở Việt Nam cho rằng: "Công nghệ VAR đã khiến trọng tài thay đổi quyết định, bởi trước đó ông đã không thổi phạt đền khi bóng chạm tay Duy Mạnh. Phạt đền là chính xác do tay của Duy Mạnh vung ra khiến cho cơ thể phình to bất thườn.

AM

Top 5 cung hoàng đạo được ví như nàng 'tiểu tiên nữ' trong mắt người khác giới