Thông tin 'mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch Covid' là sai sự thật

2021-10-22 14:59
- Thông tin chị H. không có trình độ, không tay nghề, chỉ được phường hỗ trợ một lần, gồm 200.000 đồng và gạo, mắm muối và 1,5 triệu đồng là sai sự thật.

Theo Thanh Niên, ngày 22.9.2021, trên trang Facebook "Quận 9 Của Tôi" đăng tải bài viết có nội dung về trường hợp gia đình chị H., ngụ tại P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua lương thực, thực phẩm, 2 con nhỏ phải ăn đồ ăn người khác bỏ đi… (được dẫn nguồn từ một báo điện tử).

Sau khi xác minh, kiểm tra, cơ quan chức năng UBND P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức xác định trên báo điện tử nói trên, vào ngày 18/9/2021, có đăng tải bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid" với nội dung này.

Qua xác minh, UBND P.Phú Hữu khẳng định, chị Đ.T.H.H (35 tuổi), thường trú tại TT.Ea Knốp, H.Ea Ka, tỉnh Đăk Lăk. Hiện đang sống tại một nhà trọ không số thuộc khu phố 2, P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức, đã tốt nghiệp một trường đại học tại TP.HCM.

Trước ngày 15/9, chị H. đã được phường Phú Hữu hỗ trợ 2 lần lương thực, thực phẩm (gồm: 400.000 đồng, 15kg gạo, 1 thùng sữa, rau củ, mắm muối) và 6 triệu đồng trợ cấp lao động tự do.

Do đó, thông tin chị H. không có trình độ, không tay nghề, chỉ được phường hỗ trợ một lần, gồm 200.000 đồng và gạo, mắm muối và 1,5 triệu đồng là sai sự thật.

UBND phường cho biết, thời gian qua, chính quyền các cấp của thành phố và UBND phường Phú Hữu luôn quan tâm hỗ trợ cho người dân các gói an sinh xã hội, không để người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Việc gia đình chị H. gặp khó khăn là có thật, nhưng viết đăng tải trên báo và mạng xã hội có tựa đề "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid" là phản ánh chưa đúng thực tế, chưa khách quan khiến người đọc cho rằng gia đình chị H. bị chính quyền bỏ rơi, không quan tâm đến cuộc sống người dân.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint