Thanh niên về quê ăn Tết bỗng mất tích, ai ngờ đang bị tạm giam

2023-01-30 10:33
- Nam thanh niên cướp tài sản ngày cận Tết bị khởi tố, bắt tạm giam, trong khi người nhà cứ tưởng con bị mất tích trên đường về quê nên hô hoán tìm kiếm.

Ngày 29/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đàm Quốc Việt (SN 1998, quê Đắk Lắk, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cụ thể, do không có tiền tiêu xài, ngày 18/1 (tức 28 Tết), Đàm Quốc Việt mang theo một con dao và đi bộ ở các tuyến đường trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Đông Hòa, TP Dĩ An) để cướp tài sản.

Thanh niên về quê ăn Tết bỗng mất tích, ai ngờ đang bị tạm giam

Đến khoảng 23h cùng ngày, Việt thấy một đôi nam nữ đang ngồi ghế đá tại đây, xe máy để phía trước nên lấy dao đe dọa để cướp xe. Tuy nhiên, do không nổ máy được nên Việt đã bị đôi nam nữ cùng người đi đường khống chế, bàn giao cho công an.

Đáng nói, trước khi thực hiện hành vi cướp, Đàm Quốc Việt thông báo với gia đình ở tỉnh Đắk Lắk là đã chạy xe máy về tới tỉnh Đắk Nông khiến người thân trông chờ.

Thông tin trên báo Thanh niên, trong quá trình làm việc với công an, Việt cho là không nhớ số điện thoại của người thân gia đình. Chính vì thế, công an đã gửi công văn về địa phương của Việt.

Quá trình khởi tố và bắt tạm giam bị can, phía cơ quan CSĐT đã gửi thông báo tới gia đình theo trình tự.

Trong khi đó, chị Ngọc Bích (22 tuổi, em gái Việt) cho biết, sau khi nghe được thông tin, chị đã cùng gia đình có mặt tại Công an TP Dĩ An để xác minh.

“Ban đầu hay tin, em và mẹ đã rất sốc, không thể tin được. Chưa biết tính chính xác như thế nào nên cả nhà em đi xe xuống để xác minh. Trước khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng, em vẫn chưa tin được, chỉ biết an ủi để mẹ giữ tinh thần. Em và mẹ đang chờ để gặp anh”, Ngọc Bích chia sẻ.

Qua điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An xác định hành vi của Việt là cướp tài sản nên đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam để tiếp tục điều tra.

Cơ quan công an cũng cho biết, quá trình khởi tố và bắt tạm giam bị can phía cơ quan CSĐT đã gửi thông báo tới gia đình theo trình tự.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Top 5 cung hoàng đạo có tình cảm thăng hoa nhất năm 2021