Sau nắng nóng kinh hoàng, miền Bắc sắp đón mưa lớn kéo dài

2023-06-05 15:15
- Từ 8/6, mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ gia tăng ở nhiều nơi, nền nhiệt khu vực này giảm rõ rệt.

Ông Vũ Tuấn Anh, Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã có trao đổi về diễn biến thời tiết những ngày tới. Theo đó, toàn bộ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày mai tiếp tục giảm nhiệt, nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở một số nơi với mức nhiệt trên 35 độ C.

"Dù có mưa dông song cần lưu ý thời tiết khá oi bức trong ngày", ông Vũ Tuấn Anh nói.

Sau đợt nắng nóng gay gắt, từ nay đến 7/6 ở Bắc và Trung Bộ có mưa dông tập trung nhiều vào chiều tối và đêm. Ban ngày có nắng gián đoạn xen kẽ, tạo cảm giác khá oi bức. Từ 8/6 trở đi, mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ gia tăng ở nhiều nơi, nền nhiệt khu vực này giảm rõ rệt, tạo ra bầu không khí mát mẻ, dễ chịu trên toàn miền.

Sau nắng nóng kinh hoàng, miền Bắc sắp đón mưa lớn kéo dài

Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông kéo dài (Ảnh minh họa)

Đêm qua và sáng nay (5/6), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 19h ngày 4/6 đến 8h ngày 5/6 có nơi trên 70 mm như: Minh Quang (Vĩnh Phúc) 122.8mm, Phấn Mễ (Thái Nguyên) 77.8mm, Đa Cốc (Thái Bình) 71mm, Măng Tố (Bình Thuận) 74.2mm, Mỹ Đức (Lâm Đồng) 73.6mm,…

Dự báo: ngày và đêm 5/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày và đêm 5/6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Chiều tối và tối ngày 5/6, khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Lượng mưa ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Hà Nội: chiều và tối ngày 5/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Các chuyên gia khí tượng dự báo, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ni Trần (Tổng hợp)

Bài tập đơn giản giúp giảm mỡ bụng và giúp eo săn chắc