Quang Linh Vlog lần đầu hé lộ về tiền duy trì trang trại, lương phát cho nhân viên mỗi tháng bao nhiêu?

2023-03-07 13:44
- Quang Linh Vlog đã có những chia sẻ về số tiền dùng để duy trì trang trại.

Trang trại của Quang Linh Vlog đã hoạt động được gần 1 năm. Từ mảnh đất hoang vu chỉ có cây cỏ mọc um tùm và nắng gió mà Quang Linh cùng các cộng sự đã biến nơi đây thành trang trại với các loại cây nông nghiệp như ngô, khoai tây... và chăn nuôi dê. Thậm chí, anh chàng còn đầu tư tiền để trồng thanh long.

Điều mà mọi người thắc mắc là mỗi tháng, Quang Linh lấy tiền ở đâu để duy trì trang  trại. Mới đây, trong video được anh chàng này chia sẻ, số tiền dùng để duy trì hoạt động của trang trại là từ tiền kiếm được nhờ YouTube.

Riêng tiền lương mỗi tháng phải trả cho các nhân viên tại Quang Linh Farm gồm cả người bản địa và người Việt Nam là 70 triệu đồng. Nhưng anh chàng cho biết, đó chỉ mới là tiền lương ở Quang Linh Farm, ngoài ra còn rất nhiều khoản tiền lương khác cho nhân viên của Quang Linh Store, đội ngũ làm YouTube...

Cũng theo Quang Linh Vlog, tất cả lợi nhuận kiếm được từ trang trại nhờ tiền bán nông sản đều được đem đi làm từ thiện, mua sắm các món đồ cho bà con. 

Anh chàng chia sẻ: "Trang trại mới hình thành và đang hoàn thiện dần. Trước mắt cứ tạo công ăn việc làm cho bà con đã. Toàn bộ lợi nhuận kiếm được đều được đem đi làm từ thiện".

Trong một video đăng tải trên kênh Youtube, Quang Linh từng cho hay mảnh đất anh đầu tư để làm trang trại có diện tích 14ha. Youtuber nổi tiếng cho biết tất cả lợi nhuận của trang trại sẽ được anh dùng làm từ thiện. Sau khi hoàn thiện, đây không chỉ là nơi sản xuất nhiều mặt hàng nông sản mà còn trở thành trang trại cung cấp cây giống cho những người dân các bản nghèo khu vực huyện miền núi Huambo, Angola. 

Theo ước tính của Quang Linh Vlog, để hoàn thành các công trình cho trang trại như xây nhà kho, chỗ ở cho công nhân, nhà vườn trồng rau củ sạch, cây giống, máy móc… sẽ cần một số tiền khoảng hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỉ đồng).

Không chỉ trồng rau, Quang Linh còn đầu tư trồng nhiều loại nông sản khác như chuối, ngô, khoai, hành.... Để đảm bảo đủ nước tưới tiêu, anh còn làm hẳn một con kênh dẫn nước vào trang trại.

Trước khi sang Angola gia đình Quang Linh đã phải vay mượn ngân hàng, người thân hơn 150 triệu đồng để thu xếp làm thủ tục xuất khẩu lao động cho anh chàng. Đến nay, các kênh Youtube đưa tiền về cho team Quang Linh để triển khai nhiều hoạt động.

Thu Trang 

 

Làm gì khi con gái giận?