Quang Hải sẽ rời Pau FC, "bến đỗ" mới ở đâu?

2023-06-05 16:48
- Quang Hải ký hợp đồng với Pau FC ngày 29-6-2022. Hợp đồng của anh với đội bóng nước Pháp có thời hạn đến tháng 6-2024. Tuy nhiên ở Pau, Quang Hải không được thi đấu nhiều, thường xuyên ngồi ngoài hoặc xuống đá cho đội dự bị (Pau B).

Thông báo được người đại diện của Nguyễn Quang Hải là Michelle Fersini xác nhận rạng sáng 5/6. Ông Fersini cho biết lãnh đạo Pau FC đồng ý để Quang Hải rời đi sớm so với thời hạn 2 năm hợp đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 30/6. Sau ngày này Quang Hải là cầu thủ tự do.

Sau khi dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam, Quang Hải bị HLV Didier Tholot loại khỏi kế hoạch. Lần gần nhất anh thi đấu cho đội một Pau FC là ở trận thua Laval 0-1 vào ngày 18/2 năm nay. Sau đó, tiền vệ này thậm chí bị HLV Didier Tholot gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu ở Ligue 2 và phải xuống đội dự bị của Pau FC thi đấu ở giải hạng 5 Pháp.

Quang Hải sẽ rời Pau FC, bến đỗ mới ở đâu?

Trong bối cảnh đó, Quang Hải quyết định chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC để tìm kiếm cơ hội mới. Người đại diện của Quang Hải, Michele Donato Fersini xác nhận thông tin này trên trang cá nhân.

Michele Donato Fersini cho biết: “Vào ngày 1/6 vừa qua, tôi đã gặp trực tiếp chủ tịch Pau FC, Frey-Laporte Bernard để đàm phán hủy hợp đồng của Quang Hải. Đến ngày 3/6, chúng tôi đạt được thỏa thuận để Quang Hải rời Pau FC vào ngày 30/6 tới, trước 1 năm so với hợp đồng”.

Quang Hải ký hợp đồng với Pau FC ngày 29-6-2022. Hợp đồng của anh với đội bóng nước Pháp có thời hạn đến tháng 6-2024. Tuy nhiên ở Pau, Quang Hải không được thi đấu nhiều, thường xuyên ngồi ngoài hoặc xuống đá cho đội dự bị (Pau B).

Từ khi đến Pau, Quang Hải đá 12 trận ở Ligue 2, trong đó có 2 trận đá chính, 10 lần vào thay người trong tổng số 20 trận dự bị. Tiền vệ hay nhất tuyển Việt Nam thi đấu vỏn vẹn 254 phút và ghi 1 bàn ở đấu trường này.

Tuy nhiên, tờ Zing đưa tin, ông Michelle Fersini, đại diện Nguyễn Quang Hải, cho biết đang có 6 CLB quan tâm đến Quang Hải và đã gửi đề nghị nghiêm túc đến cầu thủ này. 3 CLB châu Âu bao gồm một đội bóng ở giải VĐQG Bulgaria (First League), một đội hạng Hai Bồ Đào Nha (Liga Portugal 2) và một đội hạng Hai Tây Ban Nha (Segunda Division).

Trong 3 CLB Đông Nam Á, có một đội ở giải VĐQG Thái Lan (Thai League 1), một đội ở giải VĐQG Indonesia (Liga 1) và một đội ở V.League. Đại diện Quang Hải không muốn nêu tên cụ thể của các đội bóng vì lúc này "chưa có gì rõ ràng".

Thu Trang (tổng hợp)

Top 3 con giáp nữ luôn vì tương lai tốt đẹp hơn mà phấn đấu