Phạt 7,5 triệu đồng người đưa tin thất thiệt 4 công nhân làm lây nhiễm HIV ở Hải Phòng

2023-09-01 21:52
- Ngay sau đó, Công an huyện đã trực tiếp xuống làm việc với các bộ phận chức năng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và các cá nhân liên quan.

Sáng 1/9, theo thông tin từ UBND huyện An Dương, Hải Phòng, huyện này vừa xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trên mạng Facebook với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23.8, Công ty LG Display phát hiện thông tin một tài khoản Facebook có tên "Nguyen Thi Lua" đăng tải bức ảnh chụp lại màn hình từ một nhóm Zalo có nội dung: "1 em ở Ktx làm cho tầm chục anh nhiễm HIV roài. Có anh nào nhà mình nhiễm k" cùng với bức ảnh 1 phụ nữ giống với 1 nhân viên nữ của công ty.

Để trấn an cán bộ, công nhân viên, ngày 25.8, LG Display đã cho đính chính thông tin trên các nhóm Zalo nội bộ của công ty với nội dung khẳng định thông tin trên không chính xác. Đồng thời, lãnh đạo công ty đã gặp trực tiếp, trao đổi với nữ nhân viên có khuôn mặt giống với cô gái trong bức ảnh được lan truyền trên mạng.

4 ngày sau, Công ty LG Display lại tiếp tục nhận được thông tin trên mạng xã hội với nội dung: "Công an bắt giữ 4 nhân viên nữ tại công ty do có nghi ngờ mua bán dâm và đã làm lây nhiễm HIV cho rất nhiều nhân viên khác đang làm việc tại công ty".

Căn cứ vào hình ảnh 4 nữ nhân viên được đăng lên mạng xã hội, Công ty LG Display đã chủ động đưa 3 người đi xét nghiệm, cho kết quả âm tính với HIV. Trường hợp còn lại đang mang thai 30 tuần, nên công ty không tiện cho việc xét nghiệm.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lật tẩy bản chất thực sự của 12 cung Hoàng Đạo