Nỗi đau của người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

Hoàng Cát 2022-10-03 18:26
- “Lũ đến nhanh lắm, chỉ trong tích tắc, ngôi nhà của tôi thành đống đổ nát. Tôi cố gắng lao mình vào cứu con, cháu nhưng không kịp”, chị D. buồn đau kể lại.

2 giờ sáng (2/10), nước ồ ạt đổ về bản Sơn Hà, xã Cà Tạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cuồn cuộn. Nghe thông báo, người dân trắng đêm di chuyển đồ đạc lên cao. Cứ nghĩ lũ chỉ quét qua trong thời gian ngắn, người dân chưa kịp nghỉ ngơi thì 9 giờ sáng cùng ngày, lũ lại tiếp tục đổ về dữ dội. 

Nỗi đau người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

Chị D. đăng tải những hình ảnh chụp cùng con gái trước khi tai họa ập đến.

Thời điểm đó, chị Và Y D. (19 tuổi, trú bản Sơn Hà) đang cùng một số người dân di dời đồ đạc ở trước ngõ thì nghe tiếng la hét của người dân. Từng khối đất đá đổ ào về phía sau căn nhà nhỏ của gia đình chị.

Phát hiện con gái Mùa Ngọc C. (4 tháng tuổi) được anh họ (học lớp 5) đang bế trong nhà, chị D. cố gắng lao vào cơn lũ để cứu con, cháu nhưng không kịp.

Nỗi đau người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

 

Nỗi đau người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

Huyện Kỳ Sơn tan hoang sau cơn lũ dữ.

“Lũ đến rất nhanh, chỉ trong mấy giây thôi, ngôi nhà của tôi đã thành đống đổ nát. Con gái và cháu tôi cũng bị lũ cuốn trôi. Cháu tôi may mắn dạt vào một gốc cây và được người dân cứu sống. Con gái tôi thì mất tích.

Đến giờ phút này tôi vẫn chưa tin những gì xảy ra là sự thật. Lũ cuốn trôi con ngay trước mắt mà tôi bất lực. Tôi không kịp ôm con, hôn con lần cuối. Giờ tôi biết sống như thế nào đây”, chị D. nghẹn ngào.

Sau 2 giờ đồng hồ nổ lực tìm kiếm, thi thể bé C. được tìm thấy và bàn giao cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Sự ra đi đột ngột của đứa con bé bỏng như cú sốc lớn khiến chị D. ngã quỵ, không ăn uống, ngồi trước gian nhà đổ nát của mình gào khóc gọi tên con trong đớn đau, tuyệt vọng.

Nỗi đau người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

Dòng trạng thái đẫm nước mắt của chị D. viết cho con gái xấu số vừa bị lũ cuốn trôi.

Mai táng cho con xong, chị D. đăng tải những hình ảnh của bé C. khi chưa xảy ra sự việc đau lòng kèm dòng tâm trạng: “Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưng không làm được gì. Ở bên kia con có lạnh không, mẹ biết con cần mẹ và mẹ cũng thế. Mẹ chấp nhận mất mọi thứ chứ không chấp nhận được chuyện mất em. Thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ làm sao vượt qua đây, chỉ có mẹ thôi mẹ sống sao bây giờ”.

Lời tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trẻ khiến cộng đồng mạng thương xót, chia sẻ nỗi đau, mất mát cùng lời động viên người mẹ cũng như gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Được biết, chị D. và vừa kết hôn được hơn một năm. Bé C. là con đầu lòng. Vì hoàn cảnh khó khăn, không có công việc ổn định nên anh Mùa Xuân T. (21 tuổi, chồng chị D.)  cùng bố mẹ chồng vào Bình Dương làm thuê. Chị D. vừa sinh con nhỏ nên ở lại quê nhà chăm sóc con. Không ngờ rằng trận lũ ống lũ quét đã đẩy gia đình người phụ nữ này vào bi kịch mất con, nhà cửa cũng không còn.

Nỗi đau người mẹ trẻ có con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An

Một mạnh thường quân chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình chị D.

Nhà bị lũ cuốn trôi, chị D. phải qua nhà hàng xóm ở nhờ. Ngày con gái mất, chồng và bố mẹ chồng làm ăn ở xa, không về kịp để an táng cho con. Bố mẹ ruột của chị D. cũng ở xa, lũ chia cắt nên không thể vào. Mọi người chỉ biết điện thoại cho nhau mà khóc, động viên cùng cố gắng.  Việc ma chay cho cháu C. trông chờ vào chính quyền địa phương cùng bà con làng bản.

Trước đó, như tin đã đưa, trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 2/10 tại thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã cuốn trôi 45 ngôi nhà và một một cháu bé vừa 4 tháng tuổi tử vong.

Hiện lực lượng chức năng cùng bà con dân bản đang ngày đêm nổ lực khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hoàng Anh

 

5 cung hoàng đạo này chính là chuyên gia duy trì tình cảm lâu dài, giữ lửa hôn nhân trong gia đình