Nhận cuộc gọi thông báo rửa tiền, cụ bà ở Hà Nội bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng

2024-06-03 13:56
- Một cụ bà ở Hà Nội vừa bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng sau khi nhận cuộc gọi của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, thông báo bà có liên quan đến đường dây rửa tiền.

Giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới và Công an Hà Nội đã nhiều lần đưa ra cảnh báo nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng lừa đảo. Mới đây nhất, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, vào ngày 24/5/2024, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của bà N (71 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Bà N. cho biết có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền đồng thời yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan. Do lo sợ nên bà N đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh.

Sau đó, bà N. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo. Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao Chi Pu vượt mặt Trương Gia Nghê, trở thành đội trưởng "Đạp gió" 2023?