Nghẹt thở giải cứu cô gái rơi xuống giếng sâu 18m ở Đắk Lắk

2023-04-24 16:28
- Hàng chục cảnh sát được huy động tới hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã lắp giỏ sắt vào ròng rọc, thả người xuống để đưa nạn nhân lên trong tình trạng xây xước, hoảng loạn. Quá trình giải cứu diễn ra chừng 15 phút.

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay đơn vị này đã phối hợp với Công an huyện Cư Kuin để thành công giải cứu một cô gái tên là Trần Thị Hoài Linh (19 tuổi, địa chỉ tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) đã rơi xuống giếng sâu trong khi đang làm rẫy.

Chiều 23/4, chị Linh đi làm thuê cho người dân ở địa bàn xã Ea Ning. Khoảng 16h, chị bị rơi xuống giếng trong vườn cà phê. Đến tối không thấy chị Linh trở về nhà, gia đình tổ chức tìm kiếm, phát hiện chị dưới giếng sâu 18 m.

Hàng chục cảnh sát được huy động tới hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã lắp giỏ sắt vào ròng rọc, thả người xuống để đưa nạn nhân lên trong tình trạng xây xước, hoảng loạn. Quá trình giải cứu diễn ra chừng 15 phút.

Đến khoảng 19 giờ 45 phút cùng ngày, nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa lên khỏi giếng. Theo người dân địa phương, do vào mùa khô, giếng cạn nước nên nạn nhân rơi xuống chỉ bị xây xước và thương tích nhẹ.

Trước đó, hồi tháng 1, tại xã Dray Băng, H.Cư Kuin, một người đàn ông đi bẫy chim rơi xuống giếng sâu 25 m, phải ăn lá cây dưới giếng cầm cự trong 4 ngày trước khi được người dân phát hiện và lực lượng chức năng giải cứu.

Người dân cho biết giếng xảy ra sự cố dùng để tưới cà phê, không có nắp, cây cỏ che phủ bên trên. Thời điểm nạn nhân lọt xuống, khu vực đang vào mùa khô nên giếng không có nước.

Các tỉnh Tây Nguyên có nhiều giếng phục vụ tưới tiêu. Các công trình này thường không được che đậy nên tiềm ẩn tai nạn. Thời gian qua ở khu vực xảy ra một số vụ rơi xuống giếng, đa phần nạn nhân là trẻ em vào vườn chơi.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mạnh tay đầu tư giáo dục cho con như Cường Đô La: Con trai học trường quốc tế 700 triệu, con gái 2 tuổi đã đưa sang Mỹ "du học"