Ngày Cá Tháng Tư: Quang Linh đau đầu với ảnh cưới được "chế" đăng trên mạng, hội "đẩy thuyền" nhiệt tình vào cuộc

2023-04-01 17:29
- Trong ngày Cá Tháng Tư, hội "đẩy thuyền" cho Quang Linh Vlog và Thuỳ Tiên tung cả anh cưới "chế" lên mạng.

Ngày Cá Tháng Tư là ngày gì?

Ngày Cá Tháng Tư là ngày 1 tháng 4 hàng năm. Đây là ngày được coi là ngày đùa nghịch và chọc phá nhau giữa bạn bè và người thân. Trong nhiều quốc gia trên thế giới, người ta thường chơi những trò đùa ngộ nghĩnh vào ngày này, nhưng cần chú ý tránh những trò đùa có thể gây tổn thương hoặc làm hỏng tài sản của người khác.

Nguồn gốc ngày Cá Tháng Tư

Nước Pháp được coi là nơi bắt nguồn ngày Cá tháng Tư. Vào thế kỷ XVI mùa lễ hội hàng năm thường diễn ra vào ngày đầu tháng Tư và đây được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Tuy nhiên, năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1.

Ngày đó, do phương tiện liên lạc còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó. Một số người tuy biết nhưng vẫn không chấp nhận lịch mới, họ tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Nhiều người khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Từ đây, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Theo thời gian, trò đùa vào ngày 1/4 lan rộng, từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ XVIII). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng Tư được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.

Trong Ngày Cá Tháng Tư hôm nay cũng có nhiều trò đùa trên mạng xã hội. Nếu ai không nhớ đến ngày Cá Tháng Tư lại tin sái cổ.

Với Quang Linh Vlog, từ lâu dân mạng cứ đồn đại và "đẩy thuyền" cho anh với hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Mặc dù, 2 người đã lên tiếng về mối quan hệ này song cư dân mạng vẫn tích cực "đẩy thuyền".

Trong ngày Cá Tháng Tư, có fanapage còn đăng tải hình ảnh chế Quang Linh và Thuỳ Tiên mặc trang phục, chụp ảnh cưới. 

Nhiều người nhìn qua cứ ngỡ là cặp đôi có tình cảm gì với nhau. Tuy nhiên, trên thực tế đó chỉ là trò bông đùa ngày cá Tháng Tư mang tính vui vẻ mà thôi.

Hồi tháng 11/2022, trong buổi gặp gỡ fan, cô cũng tâm sự thêm về chuyện tình cảm: "Chị có thể lấy chồng và cũng có thể không lấy chồng, có thể sinh con hoặc không sinh con. Thùy Tiên khá phóng khoáng. Tiên nghĩ là sống trên đời này quan trọng nhất là sau khi hoàn thành trách nhiệm của mình, mình có quyền được sống theo cách mình mong muốn, không cần theo khuôn khổ nào hết. Tiên có thể lấy vợ cũng được. Đây là mình nói thật. Các bạn cũng vậy, hãy làm những điều mình thích và sống một cuộc đời như thế".

Quang Linh Vlogs và Thùy Tiên hợp tác trong một dự án từ thiện. Sau đó không lâu, cô có chuyến sang Châu Phi, kết hợp cùng team Cuộc sống Châu Phi làm thiện nguyện, hỗ trợ người dân địa phương. Với tính cách vui vẻ, hài hước, hòa đồng, nàng Hậu 9X và nam YouTuber liền được fan gán ghép, mong hai người sớm thành một đôi.

Tuy vậy, cô từng khẳng định thông qua comment cho hay "2 người chỉ là bạn bè".

Sau khi xem hình ảnh "chế" ngày Cá Tháng Tư, nhiều fan bày tỏ mong muốn một ngày nào đó, Quang Linh và Thuỳ Tiên sẽ thành một đôi. Nếu họ là một đôi chắc chắn sẽ cùng nhau làm nhiều việc ý nghĩa cho đời.

Ngọc Anh 

 

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu