Nam thanh niên mất hơn 10 tỷ đồng vì tham gia hẹn hò ở câu lạc bộ mỹ nhân

2023-08-28 15:58
- Tham gia nhóm hẹn hò câu lạc bộ "Mỹ nhân Love" trên Telegram, người đàn ông đã bị lừa hơn 10 tỉ đồng

Ngày 28/8, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao đang xác minh, làm rõ đơn trình báo của một nam thanh niên tố bị chiếm đoạt 10 tỷ đồng khi tham gia nhóm hẹn hò Câu lạc bộ "Mỹ nhân Love" trên Telegram.

Theo trình báo, nạn nhân được hướng dẫn nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận phần hoa hồng từ việc nạp tiền. Sau khi kích hoạt thẻ thành công, các đối tượng lấy lý do báo lỗi hệ thống, yêu cầu bị hại chuyển thêm 40 lần với số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Do không rút được tiền, nạn nhân được giới thiệu liên hệ với lãnh đạo cấp trên của Câu lạc bộ hỗ trợ rút tiền trực tiếp tại ngân hàng.

Nam thanh niên mất hơn 10 tỷ đồng vì tham gia hẹn hò ở câu lạc bộ mỹ nhân

Sau nhiều lần chuyển tiền, nam thanh niên biết mình bị lừa 10 tỷ đồng (Ảnh minh họa).

Tại ngân hàng, các đối tượng thông báo phải nộp 500 triệu đồng để được hợp thức hóa số tiền, 590 triệu đồng để bảo mật nguồn tiền với cam kết sẽ rút được 82% tổng tiền đã nộp.

Lúc này, nạn nhân mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo. Tổng số tiền nam thanh niên này đã bị chiếm đoạt là hơn 10 tỷ đồng.

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ về ứng dụng hẹn hò muốn tham gia; không tham gia vào các hoạt động, diễn đàn, hội nhóm mang tính chất "đồi trụy" trên không gian mạng.

Cẩn trọng với yêu cầu tài chính như yêu cầu nộp phí mở tài khoản, kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc. Các đối tượng thường sử dụng chiêu trò hứa hẹn lợi nhuận cao hoặc cơ hội đầu tư hấp dẫn để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Chỉ thực hiện giao dịch chuyển tiền khi xác định chắc chắn định danh của người mình trao đổi và tuyệt đối không click vào những đường link lạ. Nếu có cuộc gọi, tin nhắn từ người tự xưng là đại diện cho ngân hàng, không trả lời mà gọi trực tiếp cho ngân hàng để xác nhận tin nhắn, cuộc gọi vừa rồi có đúng là ngân hàng thực hiện hay không.

Nếu bạn nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, hãy thông báo ngay cho cơ quan công an địa phương để được hỗ trợ, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả