Mưa lớn, trắng trời sáng 28/9, dân văn phòng ở Hà Nội chật vật đến chỗ làm, dự báo thời tiết kiểu này còn kéo dài?

2023-09-28 10:39
- Cơn mưa lớn đã khiến cho con đường đi làm sáng nay của dân văn phòng thêm vất vả.

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm qua (27/9) đến sáng 28/9 đã khiến cho nhiều người là dân văn phòng chật vật trên đường đến công sở. Không ít người đã phải trú chân dưới các gầm cầu vượt do mưa lớn ảnh hưởng tầm nhìn khi tham gia giao thông.

Những người đi ô tô không bị ướt nhưng phải chấp nhận cảnh ùn tắc kéo dài trên nhiều trục đường đặc biệt là các cung đường dẫn về trung tâm thành phố. 

Ngày 28/9, mưa dông tiếp diễn ở khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An. Lượng mưa trong 24 giờ phổ biến 30-70mm, có nơi mưa lớn trên 100mm.

Trong khi đó, khu vực Việt Bắc và Đông Bắc ghi nhận lượng mưa nhỏ hơn, dao động 20-40mm. Cục bộ có thể xuất hiện mưa to trên 90mm. Thời gian mưa tập trung vào ban ngày và giảm dần về tối. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong hôm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn có mưa nhưng lượng giảm hẳn so với những ngày qua. Tổng lượng mưa dao động 10-30mm, có nơi lượng mưa 50mm/ngày. 

Mưa dông cũng duy trì ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tập trung về chiều và tối. Người dân đề phòng lượng mưa lớn trên 60mm có thể gây ngập úng tại khu đô thị.

Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp tại các địa phương: Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An. 

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những phát ngôn 'nghe là muốn khẩu nghiệp' của các nàng tiểu tam trên màn ảnh