Mưa lớn ở Quảng Ninh, nhiều nơi ngập trong nước

2021-09-24 18:45
- Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong sáng 24/09, trên khu vực tỉnh Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to như: TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) 79,4mm; Vân Đồn (Quảng Ninh) 47,6mm. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; cục bộ ở tỉnh có nơi trên 90mm.

Tại TP. Cầm Phả nhiều khu dân cư chìm trong biển nước. Tuyến Quốc lộ 18 đi qua địa bàn thành phố có nhiều đoạn ngập sâu, gây ách tắc giao thông cục bộ. Khu vực phường Cửa Ông, dù nằm cách biển không xa, nhưng bị ngập rất nặng, trong đó có Trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, lực lượng chức năng đã điều động cả xe quân đội đến đển đưa các em ra ngoài.

Nhiều khu vực ở Cẩm Phả ngập trong nước.

Đến chiều nay, mưa đã ngớt nên nước đã rút. Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết, đêm nay trời sẽ còn tiếp tục mưa lớn.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong sáng 24/09, trên khu vực tỉnh Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to như: TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) 79,4mm; Vân Đồn (Quảng Ninh) 47,6mm. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; cục bộ ở tỉnh có nơi trên 90mm.

Lượng mưa lớn đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn Quảng Ninh xảy ra ngập úng, ngập lụt nghiêm trọng. Đặc biệt tại các khu dân cư và trường học.

Nước ngập lênh láng ở nhiều nơi.

Mưa lớn ở Quảng Ninh, nhiều nơi ngập trong nước

Trong ngày 24-9, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hạ Long, TP Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh bị ngập úng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint