Một nam sinh viên khai nhận hút cần sa để 'tỉnh táo học bài'

2022-08-07 18:20
- Bị lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng phát hiện cất giữ cần sa dạng nguyên chất, một nam sinh viên khai nhận đã sử dụng để giữ tỉnh táo, học bài xuyên đêm.

Ngày 7-8, Tổ công tác C1-911 Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bàn giao B.L.D (SN 2001, trú tỉnh Kon Tum) cho công an phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để tiếp tục làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý dạng cần sa.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 6-8, tổ công tác C1-911 thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực ngã ba đường Ngọc Hân - Trần Hưng Đạo (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) thì phát hiện B.L.D đang đi xe máy SH, có dấu hiệu khả nghi nên dừng phương tiện kiểm tra hành chính.

Một nam sinh viên khai nhận hút cần sa để 'tỉnh táo học bài'

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trong túi đeo chéo của thanh niên có giấu một bộ đồ nghề dùng để xay cần sa và một hộp nhựa chứa một búp lá thảo mộc nghi là cần sa. Tiếp tục khám xét hộp thuốc lá Thăng Long, các trinh sát phát hiện 2 cuộn giấy tròn chứa đầy lá thảo mộc cùng loại với trong hộp nhựa.

Nam thanh niên khai nhận họ tên và cho biết đang tạm trú tại phường An Hải Tây (quận Sơn Trà). D thừa nhận số thảo mộc đó chính là cần sa mà D vừa mua trước đó để về sử dụng tại nhà trọ.

Đồng thời, D khai nhận đang là sinh viên của một trường đại học tại Đà Nẵng. Do thường xuyên thức đêm học bài, D được bạn bè hướng dẫn, rủ rê sử dụng cần sa cho "tỉnh táo học bài" mà không nghĩ đến tác hại của cần sa nếu sử dụng trong thời gian dài.

Theo đại uý Lâm Trần Hân, Tổ trưởng tổ công tác C1-911, số cần sa này của D là loại cần Kush, mà người hay sử dụng gọi là cần K. Đây là loại cần nguyên chất, sử dụng búp của cây cần sa, tức là ngọn cần sa khi có hoa, được cắt xuống rồi tỉa hết lá và phơi khô.

AM (tổng hợp)

4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh