Miền Bắc hứng đợt mưa to diện rộng trong nhiều ngày

2023-09-08 18:02
- Theo dự báo, một đợt mưa to đến rất to được dự báo sẽ trút xuống khu vực Bắc Bộ trong những ngày tới, đề phòng ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.

Đêm qua và sáng nay (8/9), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 7/9 đến 08h ngày 08/9 có nơi trên 50mm như: Túc Đán (Yên Bái) 76mm, Bình Thành (Thái Nguyên) 66.6mm, Tây Phong (Hòa Bình) 93mm, Đập Đáy (Hà Nội) 119.2mm,…

Dự báo: chiều và đêm 8/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối 8/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Miền Bắc hứng đợt mưa to diện rộng trong nhiều ngày

(Ảnh minh họa)

Cảnh báo, từ khoảng ngày 9-12/9, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ

Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Ở trên biển, ngày và đêm 8/9, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

'Nghẹt thở' trước loạt ảnh đẹp như tranh của các vũ công ballet