Lễ nạp tài "khủng" ở Thanh Hóa: Cô dâu đeo 20 cây vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng quà hồi môn "gây sốt" MXH

2023-05-28 20:25
- Ngoài 20 cây vàng và 5 tỉ đồng tiền mặt được bố mẹ đẻ trao tặng, cô dâu Thanh Hóa còn được anh em họ hàng trao tặng hàng chục cây vàng.

Sáng 28/5, trên nhiều trang mạng đang chia sẻ những hình ảnh về lễ nạp tài của cặp đôi cô dâu, chú rể ở Thanh Hóa. Trong lễ nạp tài (nghi lễ cưới hỏi, trong đó nhà trai sẽ chuẩn bị một số sính lễ mang sang hỏi cưới cô dâu), cô dâu được bố mẹ và người thân trao hàng chục chiếc kiềng, dây chuyền vàng.

Nhiều người khi được chứng kiến hình ảnh trên đã không khỏi trầm trồ, xuýt xoa về độ "hoành tráng" của đám cưới này. Đa số các bình luận đều chúc mừng đôi bạn trẻ, thậm chí nhiều người còn ao ước, "xin vía" cô dâu.

Đám cưới khủng ở Thanh Hóa: Cô dâu đeo 20 cây vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng quà hồi môn gây sốt MXH

 

Được biết, lễ nạp tài trên diễn ra vào hôm qua (27/5), tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Chú rể trong lễ nạp tài là Mậu Dương (26 tuổi), còn cô dâu là Tống Linh (23 tuổi).

Chia sẻ với báo chí, chú rể Mậu Dương cho biết khá bất ngờ vì sự kiện của vợ chồng anh đã nhận được sự quan tâm, chúc mừng của nhiều người.

Mậu Dương cho biết thêm, nhà anh và cô dâu ở gần nhau (cùng ở xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân). Hai người yêu nhau đã 2 năm, hiện sinh sống và làm việc ở tỉnh Bình Dương.

Sau thời gian yêu nhau, cả 2 quyết định tiến tới hôn nhân và vừa qua, hai gia đình quyết định về quê tổ chức đám cưới. Trong lễ nạp tài ngày 27/5, có rất đông họ hàng hai bên, người thân và bạn bè.

Đám cưới khủng ở Thanh Hóa: Cô dâu đeo 20 cây vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng quà hồi môn gây sốt MXH

Theo Mậu Dương, sau lễ nạp tài, cả anh và người vợ sắp cưới chưa kiểm đếm cụ thể số vàng bố mẹ và người thân tặng. Tuy nhiên, anh ước chừng có khoảng 50 cây vàng được trao trong lễ nạp tài.

Cụ thể, bố mẹ cô dâu trao 20 cây vàng, 5 tỷ đồng tiền mặt. Số vàng còn lại là cô, dì, chú, bác và người thân tặng.

Bật mí về gia thế của hai bên, Mậu Dương cho biết, bố mẹ vợ sinh được 3 người con gái, cô dâu Tống Linh là con đầu, vừa tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM. Hiện gia đình Tống Linh đang làm kinh doanh xe máy và bất động sản tại Bình Dương.

Còn Mậu Dương là con trai út trong gia đình có 2 anh em trai, hiện gia đình anh cũng đang kinh doanh vải, quần áo và chăn ga gối đệm ở quê.

"Đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra vào sáng mai (29/5) tại quê nhà xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân. Sau cưới, chúng tôi sẽ vào tỉnh Bình Dương để làm việc, sinh sống" - chú rể chia sẻ.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Vừa công khai bạn gái, Hồ Quang Hiếu đã tuyên bố năm nay kết hôn, định có con trước khi cưới