Lập nhóm né tránh chốt CSGT, người đàn ông bị xử phạt 7,5 triệu

2023-02-25 10:56
- Theo cơ quan công an, ông P. trước đó đã sử dụng Zalo lập nhóm "Luffy 07" để các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh chốt kiểm tra của lực lượng CSGT.

Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng với ông T.Q.P. (44 tuổi, trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Theo cơ quan công an, ông P. trước đó đã sử dụng Zalo lập nhóm "Luffy 07" để các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh chốt kiểm tra của lực lượng CSGT, nhằm mục đích thông báo cho các thành viên né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng làm nhiệm vụ.

Việc lập nhóm này có mục đích thông báo cho các thành viên biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Đồng thời, ông P. cũng muốn thu hút nhiều người khác theo dõi, tham gia nhóm.

Thiếu tá Hoàng Trần Nam Thắng, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà, cho biết, hành vi lập nhóm để đăng thông báo hoạt động của lực lượng CSGT giúp người vi phạm né tránh là rất nguy hiểm. Việc này không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể giúp các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cháu bà nội tội bà ngoại