Huỳnh Như - cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đưa tuyển bóng đá nữ VN vào chung kết Seagames 31 là ai? Ngôi sao bền bỉ sau những bàn thắng

2022-05-18 21:15
- Huỳnh Như là người đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận bán kết gặp Myanmar giúp tuyển bóng đá nữ VN vào chung kết Seagames 31 gặp Thái Lan.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt chân vào trận chung kết gặp tuyển Thái Lan sau khi thắng Myanmar với bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như trong trận bán kết.

Huỳnh Như là ai?

Huỳnh Như sinh ngày 28/11/1991 tại Trà Vinh. Cô đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá nữ TPHCM.  Cô cũng là cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam chơi ở vị trí sở trường là tiền đạo.

Huỳnh Như - cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đưa tuyển bóng đá nữ VN vào chung kết Seagames 31 là ai? Ngôi sao bền bỉ sau những bàn thắng

Huỳnh như cao bao nhiêu?

Huỳnh Như có chiều cao hiện tại là 1,57m 

Huỳnh như có chồng chưa?

Hiện tại Huỳnh Như vẫn độc thân. Được biết cô cũng tính tới chuyện xây dựng gia đình nhưng có lẽ phải sau World Cup bóng đá nữ 2023 thì điều này mới thực hiện được.

Huỳnh Như - cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đưa tuyển bóng đá nữ VN vào chung kết Seagames 31 là ai? Ngôi sao bền bỉ sau những bàn thắng

Huỳnh Như và quả bóng vàng

Bộc lộ khả năng và đam mê với bóng đá từ sớm, nhưng đến năm 16 cô mới theo nghiệp quần đùi áo số. Sau một thời gian tập luyện, tin sốc báo đến là Trà Vinh giải thể bóng đá nữ. Lúc đó, Huỳnh Như có thể phải bỏ bóng đá hoặc chơi môn khác.

Nhìn ra tài năng của Huỳnh Như, thầy giáo giới thiệu cô lên TPHCM. Tại đây, cô phải thử việc không lương 3 tháng. Cô đối diện với nhiều khó khăn nhưng động lực và đam mê vẫn còn, cô quyết tâm theo đuổi bóng đá.

Trong năm 2021, Huỳnh Như cùng Phạm Hải Yến và Tuyết Dung nhận được lời mời sang Châu Âu thi đấu cho câu lạc bộ Lank FC (Bồ Đào Nha). Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam là cái tên được săn đón nhất và các thủ tục cũng được tiến hành suôn sẻ. Nhưng vào phút chót, Huỳnh Như đã quyết định ở lại.

Huỳnh Như quả bóng vàng

Năm 2011, Huỳnh Như được gọi lên tuyển. Từ chỗ dự bị cho các đàn chị dưới thời HLV Trần Vân Phát, cô gái Trà Vinh nhỏ bé từng bước chiếm được vị trí chính thức, trở thành trụ cột và được giao tấm băng thủ quân ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia. 

Huỳnh Như lần đầu đoạt Quả Bóng Vàng 2016, khi Minh Nguyệt giải nghệ. Khi được vinh danh ở Nhà hát TP HCM tối 16/2/2022, cô trở thành người đầu tiên đoạt Bóng Vàng Việt Nam ba năm liên tiếp, tính ở mọi hạng mục. Thành quả này càng ấn tượng khi cùng thời với Huỳnh Như, trung vệ Chương Thị Kiều và tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng chơi nổi bật ở từng giải đấu.

Huỳnh Như đã ghi 50 bàn trong 56 trận cho đội tuyển suốt 11 năm qua, với hiệu suất trung bình 0,9 bàn mỗi trận. Cô ghi nhiều bàn nhất đội tuyển giai đoạn này, và thậm chí đóng góp không chỉ dừng lại ở bàn thắng. 

Hy vọng! Với bài viết chia sẻ "Huỳnh như là ai? Huỳnh Như có chồng chưa? ..." ở trên đã giải đáp được những thắc mắc của Quý độc giả. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ!

 AM (tổng hợp)