Hai nam giới được xem là 'người hùng' hôm nay, kịp thời ngăn cô gái trẻ nghĩ quẩn nhảy xuống cầu tự tử

2022-06-26 17:02
- Hành động kịp thời của 2 người đàn ông đã cứu sống cô gái.

Thời gian qua, không ít trường hợp nhảy cầu tự tử đã được cứu sống nhờ người đi đường phát hiện kịp thời. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về 2 người đàn ông được xem là "người hùng" giữa ngày nắng nóng.

Theo đó, người chia sẻ câu chuyện cho hay: "Sáng nay 26/6, phát hiện một bé gái chạy xe đạp điện lên cầu Bến Thủy 2 và trèo qua lan can cầu. 2 người đàn ông này đã phát hiện và cản bé kịp thời!".

Hành động nhanh chóng, dứt khoát và kịp thời của 2 người đàn ông đã giúp cứu cháu bé trong lúc nguy cấp và không xảy ra chuyện đau lòng. Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho 2 người đàn ông này.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cho rằng, nhiều bạn trẻ thiếu suy nghĩ, bồng bột chỉ vì một chút chuyện trong cuộc sống đã nghĩ quẩn có thể để lại nỗi đau đớn cho gia đình, người thân. Cho nên, dù có chuyện gì xảy ra cũng nên bình tĩnh, động viên bản thân, nói chuyện với thầy cô và cha mẹ để tìm được hướng giải quyết đúng đắn nhất có thể được 

 

Nhiều người trong một phút bồng bột đã nghĩ tới chuyện nhảy cầu, tìm đến cái chết. Nhưng họ không hiểu rằng không có gì quý bằng mạng sống của bản thân. Do đó, thay vì suy nghĩ bồng bột cần phải bình tĩnh dù có chuyện gì.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh một người phụ nữ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân. Sự việc được cho là chị này bế theo con gái 2 tuổi đi bộ lên cầu Nhật Tân hướng Hà Nội - Nội Bài. Không hiểu lý do gì mà người này định nhảy cầu. May mắn chưa thực hiện được nhảy cầu thì bác tài xế đi qua đã phát hiện và cứu kịp thời. Người phụ nữ này cho hay nhà không còn để ở.

Thấy hoàn cảnh đáng thương, nam tài xế đã đưa người phụ nữ về nhà ở với mẹ của mình. Nhiều cư dân mạng khen hết lời sự giúp đỡ đúng lúc của bác tài xế song lại dành nhiều ý kiến cho người mẹ khi suy nghĩ bồng bột, khiến cho đứa trẻ suýt mất mạng.

"Con cái không có lỗi, đừng có ép con chết theo mình như vậy. Có chuyện gì cũng nên bình tâm tìm cách giải quyết chứ, ai lại ép con làm theo mình dại dột vậy", một cư dân mạng bày tỏ.

 

 

Có người cho rằng: "Những bậc làm cha làm mẹ, trước khi làm gì cũng nghĩ đến con cái, đừng dại dột để giải quyết những vấn đề đau đầu trước mắt rồi khiến con trẻ khổ sở theo. Cảm ơn bác tài đã làm phúc".
AM