Hãi hùng cả căn nhà bị đổ sập xuống sông trong giây lát, mọi người bất lực đứng nhìn

2023-05-25 17:58
- Chỉ trong giây lát toàn bộ căn nhà và tài sản bị kéo sập xuống sông.

Chỉ trong phút chốc căn nhà và các gia sản tích góp nhiều năm đã bị trôi sông. Đó là cảnh tượng kinh hoàng vừa xuất hiện trong một clip được chia sẻ trên mạng.

Theo đó, trong đoạn clip được lan truyền cho thấy, khi phát hiện căn nhà mé bên sông sắp bị sụp xuống, chủ nhà đã phải huy động mọi người giúp đẩy các xe máy ra khỏi nhà, vớt vát thêm một số đồ đạc. Sau đó chỉ 1-2 phút, toàn bộ căn nhà với một số tài sản bên trong như bàn ghế, tủ lạnh bị kéo xuống sông.

Hình ảnh đáng sợ này khiến mọi người không khỏi kinh hoàng. Việc nhà bị sụp xuống không đơn thuần là chuyện bình thường mà đằng sau là biết bao mồ hôi, nước mắt. Nhiều gia chủ đã phải tích góp cả đời mới có thể xây cất được căn nhà, bên trong còn có nhiều đồ đạc được mua bằng sức lao động. Vì vậy, nhìn cảnh căn nhà bị kéo đi, tất cả đều xót xa

 

nnnn

Và khi sự việc xảy ra, mọi người chỉ biết đứng nhìn, không có cách nào có thể cứu vãn. 

Theo tìm hiểu, vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng xảy ra tại xóm Bún, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, An Giang. Chỉ trong khoảng 3 phút, một dãy nhà dài gần 40m đã sụp xuống lòng sông cuốn theo nhiều tải sản của người dân, may mắn không có thiệt hại về người.

nnnn

Cách đây ít ngày, một vụ sạt lở trên xảy ra vào khoảng 1h ngày 23/5, ở ấp Nhà Hội, xã Tam Giang. Khu vực này có nhiều hộ dân sinh sống bằng nghề hầm than, thuộc Hợp tác xã chế biến than 2/9, vụ sạt lở làm thiệt hại nhà cửa và tài sản của 4 hộ dân dọc tuyến sông Kinh 17.

Chiều dài đoạn sạt lở khoảng 20m, sâu khoảng 5m, làm hư hại hoàn toàn 3 nhà  dân, một căn khác bị ảnh hưởng với mức độ khoảng 50%, ước tổng thiệt hại bước đầu hơn 200 triệu đồng.

Đây là vụ sạt lở thứ 3 trong vòng chưa đầy nửa tháng qua trên tuyến sông Kinh 17 thuộc xã Tam Giang. Hai vụ sạt lở trước xảy ra vào đêm 10 và 19/5 trong khu vực chợ nhà lồng thuộc ấp Kinh 17 xã Tam Giang, làm hư hỏng nặng nhà cửa và tài sản của 6 hộ dân.

Cũng trong tháng 5, vào rạng sáng 22, trên địa bàn ấp Tân Thành (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi) xảy ra vụ sạt lở đất làm hư hỏng một phần tuyến lộ ô tô từ xã Tân Tiến về xã Nguyễn Huân, nằm dọc tuyến sông Cây Tàng. Khu vực sạt lở dài 16m, rộng 10m, sâu khoảng 3m, nằm tiếp giáp với đoạn sạt lở trước đây đã được huyện khắc phục từ nguồn quỹ phòng, chống thiên tai do tỉnh hỗ trợ.

Từ đầu năm đến nay, riêng địa bàn huyện Đầm Dơi, Cà Mau đã xảy ra 23 vụ sạt lở, làm hư hỏng nhiều nhà dân và công trình hạ tầng do nhà nước đầu tư, ước tính tổng thiệt hại hơn 1,1 tỷ đồng./.

Ngọc Anh 

3 con giáp hào phóng, không ngại thử thách bản thân, hậu vận giàu sang, viên mãn, thóc lúa đầy bồ